เช้านี้วิถีไทย – เที่ยวเท่ๆ ที่สุพรรณบุรี สัมผัสวิถีชุมชนเรือนไทยบางแม่หม้ายโฮมสเตย์

2284

ชวนคุณผู้ชมไปทำความรู้จักชุมชนท่องเที่ยวบางแม่หม้าย อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งที่นี่มีกิจกรรมมากมายทั้งล่องเรือชมค้างคาวแม่ไก่ นอนโฮมสเตย์เรือนไทย เรียนรู้ทำขนมโบราณ และนั่งรถอีแต๊กชมวิวต้นตาล สัมผัสเสน่ห์ของการท่องเที่ยวแบบ Go Local ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพ

ล่องเรือชมวิถีชีวิตคนริมน้ำในบรรยากาศธรรมชาติ ระหว่างทางยังได้เห็นค้างคาวแม่ไก่เกาะอยู่ตามต้นไม้ไม่น้อย ที่นี่เป็นชุมชนเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีเรือนไทยอยู่ริมน้ำจำนวนมาก และยังเปิดเป็นโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวมานอนค้างสัมผัสวิถีของชาวบ้าน เรียนรู้การทำขนมโบราณอย่างขนมไข่นกกระสา ขนมมงคลซึ่งมีความหมายเกี่ยวข้องกับชุมชนบางแม่หม้าย

ยังมีขนมสาลี่สูตรโบราณของขึ้นชื่อเมืองสุพรรณที่ต้องตีแป้งด้วยตัวเอง งานนี้ดิฉันทุ่มสุดตัวออกแรงตีแป้งเต็มที่ พอนึ่งเสร็จร้อนๆ หน้าตาน่ารับประทานเห็นแล้วหายเหนื่อยเลยล่ะค่ะ

ยามเย็นๆอากาศกำลังสบาย มานั่งรถอีแต๊กชมวิวตาลร้อยต้นที่ล้อมรอบด้วยทุ่งนา มานั่งปิ้ง กินปลาเผา ชมพระอาทิตย์ตก สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ ฃเสน่ห์การท่องเที่ยวแบบ Go Local และที่สำคัญอย่าลืมช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ

นักท่องเที่ยวยุคใหม่ต้องไม่ทำลายธรรมชาติ มาลองสัมผัสการท่องเที่ยวชุมชนที่เก๋ไก๋ไม่ไกลกรุงเทพ นอนโฮมสเตย์ เที่ยวเท่ๆที่สุพรรณบุรี ณ ชุมชนบางแม่หม้าย

สนใจท่องเที่ยวชุมชนเรือนไทยบางแม่หม้ายโฮมสเตย์ โทร. 08 9981 5046

วาเนสสา สมัคศรุติ

รายงาน