ภรรยาลั่น ไม่ให้อภัยอดีตสามี หลังจ้วงแทงพ่อตาเสียชีวิต เหตุขวางทางรัก

806

ชายอายุ 62 ปี นัดเคลียร์ปัญหาหัวใจกับอดีตภรรยาแต่ถูกพ่อตาอายุ 50 ปี ใช้หนังสติ๊กยิงขัดขวางจึงเกิดโมโหชักมีดจ้วงแทงพ่อตาเสียชีวิต ภรรยายืนยันเป็นการตั้งใจฆ่า แม้จะมีลูกด้วยกันแล้วก็จะไม่ให้อภัยอดีตสามีเด็ดขาด

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ชาวบ้านกำลังเข้าช่วยเหลือนายวิโรจน์  สร้อยนายาง อายุ 50 ปี ที่ถูกแทงเข้าที่ใต้ราวนมซ้าย หน้าท้อง แผ่นหลังและใบหน้ารวม 4 แผลเลือดไหลนองเต็มพื้น เสียชีวิตอยู่บริเวณสนามเปตอง หลังร้านขายของชำ ในอำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น โดยมีลูกสาวและหลานชายอายุ  4 ขวบ ยืนร้องไห้อยู่ข้างศพ

ตำรวจสอบถามนางปวีณา สร้อยนายาง  อายุ  27  ปี  ลูกสาวของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายชาญ ลักษณะงาม อายุ 62ปี อดีตสามีของเธอที่คบหากันมานาน 6 ปีแล้ว แต่เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมาได้แยกทางกันอยู่ ก่อนเกิดเหตุหลังเธอกลับจากใช้สิทธิเลือกตั้งนายชาญได้ติดต่อให้ออกไปเคลียร์ปัญหากัน โดยอ้างว่าเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งขณะนั้นายชาญอยู่ในอาการเมาสุราแต่ยังสามารถพูดคุยกันได้เธอไม่คาดคิดว่าจะเกิดปัญหา กระทั่งพ่อตาเดินเข้ามา  จู่ๆนายชาญก็ชักมีดออกมาจะพุ่งแทงเธอ พ่อที่ยืนอยู่ข้างๆจึงกระโดดเอาตัวเองบังไว้ ทำให้ถูกแทงเข้าอย่างจังจนล้มลงกับพื้น แม้พ่อพยายามวิ่งหนีแต่ไม่รอด สุดท้ายก็เสียชีวิตต่อหน้าต่อตาเธอและลูกชาย

ล่าสุดวันนี้นายชาญเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว เขาอ้างว่าอยู่กินกับภรรยามานานหลายปีจนมีลูกด้วยกัน 1 คน  แต่ด้วยอายุที่ห่างกันมากถึง  35 ปี ทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมามักจะถูกพ่อตาดูหมิ่นดูแคลนและยุแหย่ให้เลิกกัน ด้วยเหตุผลที่ไม่อยากให้ลูกสาวมีสามีแก่ เขาจึงตัดสินใจขอแยกจากภรรยากลับไปอยู่บ้านตัวเองได้ประมาณ 1 สัปดาห์  ภรรยาก็โทรศัพท์ไปขอเงิน 3,000บาท เขาจึงนัดภรรยาให้มาพบที่สนามเปตองแต่พ่อตามาเห็นเข้าพอดี จึงกระโดดขวางทางไว้และยึดกุญแจรถจักรยานยนต์ไป พร้อมกับยิงหนังสติ๊กไล่จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ตัวเขามีอายุมากกว่าพ่อตา  จึงสู้แรงไม่ไหว ตัดสินใจหยิบเอามีดใต้เบาะรถจักรยานยนต์มาสู้ จนเกิดพลาดถูกพ่อตาเสียชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจ

ด้านนางปวีณาที่ยังอยู่ในอาการเสียใจบอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาของเธออย่างชัดเจน อดีตสามีตั้งใจจ้วงแทงพ่อของเธอจนเสียชีวิตเพราะพ่อพยายามหนีแล้ว แต่นายชาญยังตามไปกระหน่ำแทงไม่หยุด จึงอยากให้นายชาญมาขอขมาศพ พร้อมบอกว่าจะไม่ให้อภัยอดีตสามีเด็ดขาด

ตลอดการสอบปากคำ นายชาญรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาพร้อมฝากขอโทษภรรยากับสิ่งที่เกิดขึ้น ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน