รวบแล้วมือฆ่าโหดหญิงอายุ 43 ปี ทุบหัว-สายไฟรัดคออ้างขอยืมเงินไม่ได้

723

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายฆ่าโหดหญิงอายุ 43 ปีที่จังหวัดตรังทั้งทุบศีรษะและใช้สายไฟรัดคอเสียชีวิตคาห้องนอน เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 ล่าสุดเมื่อวีนที่ 24 มีนาคม 2562 ตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อ้างขอยืมเงินแล้วไม่ได้เห็นว่ามีทรัพย์สินมากจึงลงมือฆ่าชิงทรัพย์ 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 2 บ้านไสบ่อ ตำบลนาวง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง พบศพนางวนิดา ตุลยสุข อายุ 43 ปี เสียชีวิตอยู่ข้างเตียงนอนในสภาพเลือดท่วมสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล โดนถลกขึ้นมาถึงลำคอนุ่งผ้าถุง มีผ้าห่มคลุมทั้งตัว ตรวจสอบพบมีร่องรอยถูกทำร้ายที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์จากการถูกของแข็งทุบ และมีบาดแผลตามร่างกายที่คอมีสายไฟรัดอยู่และยังมีถุงพลาสติกใส่สำลีอุดอยู่ในปาก

นางปรียา ตุลยสุข อายุ 57 พี่สาวของผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่บ้านใกล้กันบอกว่า น้องสาวมีลูก 1 คนเลิกรากับสามีมานานแล้วอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุเพียงคนเดียว โดยปกติน้องสาวจะออกมารับประทานขนมจีนเป็นประจำทุกวัน แต่วันเกิดเหตุเห็นว่าสายแล้วไม่ออกมาจึงไปดูที่บ้านเห็นว่าถูกล็อก เมื่อเคาะประตูและตะโกนเรียกก็ไม่มีใครตอบจึงไปเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยงัดหน้าต่างเข้าไปพบกลายเป็นศพอยู่ด้านใน

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นชายไม่ต่ำกว่า 3 คนเข้ามาภายในบ้าน ก่อนจะพูดคุยตกลงหรือเจรจากันในบางเรื่อง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้จึงเกิดการต่อสู้และก่อเหตุขึ้น ตำรวจตั้งปมการฆ่าโหดครั้งนี้มาจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจบางอย่างที่ไม่เปิดเผยแต่ยังไม่ตัดปมเรื่องชู้สาวทิ้ง

ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วคือนายจันทร์เกษม รุ่งโรจนากุล หรือโจ้ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางแหวนทอง 2 วงสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองรถจักรยานยนต์เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ กรรไกรที่ใช้แทงรวมถึงสายไฟที่ใช้รัดคอ ซึ่งตำรวจได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขายอมรับว่าเป็นคนฆ่านางวนิดาจริงอ้างว่าวันเกิดเหตุได้มาขอยืมเงินแต่ถูกปฏิเสธด้วยอารมณ์ชั่ววูบเห็นว่านางวนิดาใส่ของมีค่าจึงลงมือฆ่าชิงทรัพย์ มีข้อมูลว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเคยมีคนร้ายใช้ปืนยิงถล่มบ้านญาติของนางวนิดาซึ่งอยู่ติดกัน และช่วงต้นเดือนมีนาคมก็ถูกยิงถล่มอีกครั้ง ยังมีร่องรอยกระสุนหลายจุดซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่ากลุ่มคนร้ายเป็นใคร