เผยภาพนาที โรงงานเคมีในจีนระเบิด เสียชีวิต 6 คนบาดเจ็บกว่า30คน

630

เกิดระเบิดรุนแรงขึ้นที่โรงงานเคมีในเมืองทางตะวันออกของประเทศจีน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คน และมีบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน แรงระเบิดยังสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

ผู้ที่ถ่ายคลิปได้ถึงกับร้องตะโกนอย่างตกใจ หลังจากเกิดระเบิดขึ้น ขณะที่มีคลิปอีกมุม ที่แรงระเบิดทำให้ เกิดความสั่นสะเทือนในอาคาร จนกระจกแตก รวมทั้งยังมีคลิปมุมไกล ที่เห็นว่าหลังจากได้ยินเสียงระเบิด มีเปลวไฟพวยพุ่ง อย่างรุนแรง ก่อนจะมีกลุ่มควันหนาทึบ ตามมา

นอกจากนี้กล้องวงจรปิด ในอาคารที่อยู่ไม่ไกลจากโรงงานดังกล่าว ก็สามารถบันทึกภาพ ขณะที่แรงระเบิด ทำให้ข้าวของในอาคาร เสียหาย รวมทั้งเศษปูนร่วงลงมา

เหตุระเบิดดังกล่าว เกิดขึ้นที่โรงงานเคมี ของบริษัทแห่งหนึ่ง ในเมืองเอี้ยนเฉิง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีน เวลาประมาณบ่ายสามโมง เมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน

แรงระเบิดแผ่กระจายเป็นวงกว้าง ทำให้กระจกอาคาร ที่อยู่ไกลออกไปแตกกระจาย นอกจากนี้ยังทำให้อาคารที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย ล่าสุด เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ปฏิบัติการกู้ภัยในที่เกิดเหตุยังคงดำเนินอยู่ ขณะที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน