คนร้ายกระหน่ำยิงหนุ่มพัทลุง 7 นัดดับ พุ่งปมขัดแย้งยาเสพติด

857

เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนขนาด 11 มม. กระหน่ำยิงหนุ่มอายุ 30 ปี ขณะเดินเล่นโทรศัพท์อยู่บริเวณหน้าบ้านพัก โดยคนร้ายรัวกระสุนใส่นับ 10 นัด กระสุนเข้าเป้า 7 นัดเสียชีวิต จากการตรวจสอบพบว่าเขาเคยถูกขู่ฆ่าหลังมีความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด อีกทั้งยังพบประวัติเคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหายาเสพติดมาแล้ว

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ตำบลโคกม่วง อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนขนาด 11 มม. กระหน่ำยิงนายปกรณ์ ฤดีกิจ อายุ 30 ปี กระสุนปืนเข้าที่ศีรษะ แขน ข้างลำตัว ก้นกบด้านขวา และต้นขาทั้งด้านซ้ายและขวารวม 7 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 7 ปลอก ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่นายปกรณ์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แม้เจ้าหน้าที่พยายามยื้อชีวิต แต่ต่อมาเขาเสียชีวิต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา

ญาตินายปกรณ์ชี้ร่องรอยหลังคนร้ายกราดกระสุนปืนใส่ บริเวณบ้านและรถยนต์ของนายปกรณ์ได้รับความเสียหายหลายจุด โดยจังหวะที่คนร้ายกระหน่ำยิงมีแม่ของนายปกรณ์นอนอยู่ภายในบ้านพัก เคราะห์ดีไม่ถูกกระสุนปืน

ขณะที่แม่ของนายปกรณ์บอกว่าขณะเกิดเหตุลูกชายเดินเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บริเวณหน้าบ้านพัก เธอได้ยินคนร้ายรัวกระสุนปืนนับ 10 นัด แต่ไม่กล้าออกมาดู ก่อนพยายามโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุตำรวจเรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดีทันที โดยแบ่งกำลังเข้าตรวจสอบเป้าหมายผู้ต้องสงสัยที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมเรียกคนใกล้ชิดสอบปากคำ โดยเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากทราบความเคลื่อนไหวของนายปกรณ์และรู้เส้นทางการหลบหนีเป็นอย่างดี

จากการตรวจสอบพบข้อมูลว่านายปกรณ์เคยถูกขู่ฆ่ามาแล้ว หลังมีปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติด อีกทั้งตรวจสอบประวัติพบว่าเขาเคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติด นี่จึงอาจเป็นชนวนเหตุสำคัญในการสังหารครั้งนี้ ซึ่งตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

 อรวรรณ รัตนเดชา

 รายงาน