หมอนวดเทวดาเปิดใจรักษาหญิงอายุ 46 ปีตามหลักสูตรยืนยันไม่ได้ทำผิด

800

หมอนวดเทวดาจากระยองเปิดใจรักษาตามหลักสูตรที่ได้รับการถ่ายทอดมา ยืนยันไม่ได้ทำผิดและจะรักษาต่อไป ผู้สื่อข่าวของเราได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 2 ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นบ้านของหมอปั๊กที่เปิดรักษาคนป่วย แต่เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 บ้านปิดเงียบจึงได้สอบถามคนเฝ้าบ้านทราบว่า หมอปั๊กซึมีอายุกว่า70ปี ล้มป่วยกะทันหันนอนรักษาในห้องไอซียู ส่วนหมอปลื้มลูกชายซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ทำหน้าที่รักษาผู้ป่วย จะหยุดทุกวันพระ

กระทั่งช่วงเย็นนาย เกียรติศักดิ์ ฉายวิมล หรือหมอปลื้ม อายุ 21 ปี ได้ยอมเปิดใจกล่าวถึงเรื่องราวที่ตกเป็นข่าวว่า ตนเองไม่ใช่หมอเทวดาและไม่ชอบฉายานี้ เพราะเป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่งที่ช่วยเหลือคนป่วยตามภูมิปัญญาชาวบ้าน และวิชาความรู้ที่พ่อสั่งสอนมาร่ำเรียนจากพ่อมานานถึง10ปี โดยผู้ที่มารักษาจ่ายค่าครูแค่ 7 บาท ที่เหลือก็แล้วแต่ศรัทธา และไม่ได้ประชาสัมพันธ์ว่าหายทุกคนที่มารับรู้จากปากต่อปาก ที่ผ่านมารักษามาเป็น 10 ปี ไม่เคยมีผู้ป่วยรายใดร้องเรียนเพราะตนเองก็รักษาตามหลักสูตรที่ได้รับการถ่ายทอดมาหมอปลื้มบอกว่าในวันนี้ 21มีนาคม 2562 ยังเปิดรักษาต่อไม่ได้เนื่องจากต้องไปดูแลพ่อที่ยังอยู่ในห้องไอซียู ขณะที่นายแพทย์ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผู้อำนวยการกองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพกรมสนับสนุนบริการสุขภาพหรือ สบส.กล่าวว่า หลังจากหน่วยงานในพื้นที่ตรวจสอบแล้วได้รายงานเข้ามาพบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน      เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ คือร้านนวด หรือสปาที่ได้รับอนุญาตและผู้ที่ทำการรักษาไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นแพทย์พื้นบ้าน

ในวันนี้ 21 มีนาคม 2562 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยองจะลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง หากตรวจสอบแล้วเข้าข่ายเป็นเรื่องของการประกอบวิชาชีพเวชกรรม ก็จะมีโทษในเรื่องการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ