หนุ่มชาวนาบุรีรัมย์เป็นเศรษฐีใหม่ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน

671

หนุ่มชาวนาบุรีรัมย์ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่เตรียมนำเงิน    ใช้หนี้และเก็บไว้เลี้ยงดูครอบครัวให้มีความสุข ก่อนอื่นเราย้อนไปดูผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา รางวัลที่ 1 ได้แก่ 724628 เลขหน้า 3 ตัว คือ 148 และ 883 เลขท้าย 3 ตัว คือ 154 และ  877 ส่วนเลขท้าย 2 ตัวได้แก่ 64 สำหรับผู้โชคดีกลายเป็นเศรษฐีใหม่รายแรกคือ นายพีระศักดิ์ โพธิ์วิเศษ อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ประกอบอาชีพทำนาและรับจ้างทั่วไปได้เดินทางพร้อมญาตินำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 724628
ไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.ทะเมนชัยและบอกว่า ลอตเตอรี่ดังกล่าวพ่อเป็นคนซื้อไว้และมอบให้ตนเองดำเนินการแทน ส่วนเงิน 12 ล้านบาทนั้นส่วนหนึ่งจะเอาไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ ที่เหลือจะเก็บเงินไว้ดูแลครอบครัวให้มีความสุข และจะยัง ยึดอาชีพทำนาต่อไป
ผู้โชคดีอีกรายคือนางสาว จรัญญา แสงมาส พนักงานขายรถยนต์ ของบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับเงิน 12 ล้านบาท เจ้าตัวบอกว่าซื้อเลขทะเบียนรถยนต์ของตนเองที่ขับไปตระเวนทำบุญตามวัดต่างๆกับบรรดาเพื่อนๆมาโดยตลอด โดยตั้งจิตอธิฐานให้ได้บุญมากๆจะได้ส่งผลให้ขายรถยนต์ประสบผลสำเร็จ
ไม่ได้คิดมาก่อนว่าจะมาถูกรางวัลที่ 1 โดยเงินรางวัลจะแบ่งไปทำบุญ ใช้หนี้สินของตนเองและของพ่อแม่รวมทั้งจะสร้างบ้านให้พ่อแม่ได้อยู่อาศัย และซื้อห้องแถวเล็กๆเอาไว้ประกอบธุรกิจส่วนตัว ทั้งยังไม่คิดที่จะลาออก จากบริษัทขายรถยนต์
ส่วนผู้โชคดีอีกรายคือนายสุวรรณ อินเอี่ยม อายุ 39 ปี ชาวอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีอาชีพทำสวนมะพร้าวและรับจ้างสอยมะพร้าวในหมู่บ้านก่อนลอตเตอรี่จะออกได้ไปร่วมงานบวชในหมู่บ้าน โดยพ่อค้าที่นำมาขาย  ได้ขอร้องให้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลก็เลยเลือกเลขท้ายตรงกับทะเบียนรถกระบะของตนเอง โดยซื้อไว้จำนวน 2 ใบ ปรากฏว่าถูกรางวัล ที่1 เงินรางวัลที่ได้จะไปปลดหนี้ให้แม่และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกๆ พร้อมยืนยันไม่เลิกอาชีพทำสวนมะพร้าวและช่วยชาวบ้านสอยมะพร้าวต่อไป