เจาะเกาะติด – แจ้ง 6 ข้อหามือฆ่าฝังดินนักมวยเด็ก อ้างคิดว่าเป็นกระรอก

712

ความคืบหน้าเหตุสลดใจ เมื่อนักมวยเด็กอายุเพียง 9 ขวบ ถูกฆ่าฝังดินกลางไร่สับปะรด โดยพบว่าคนร้ายไม่ใช่ใครอื่น เป็นญาติของเด็กเองที่เข้าไปยิงสัตว์ป่า อ้างว่าเข้าใจผิดคิดว่าเด็กเป็นกระรอก ล่าสุดวันนี้ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วพร้อมแจ้ง 6 ข้อหาหนัก

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ไปพบศพเด็กชายคนหนึ่ง ถูกฝังดินอยู่กลางไร่สับปะรด พื้นที่ตำบลบึงนคร อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงนักเรียน คาดเข็มขัดลูกเสือ ที่เอว มีแผลถูกยิง คาดว่า เสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน โดยที่ปากหลุมฝังศพ มีก้อนหินขนาดใหญ่ทับไว้ ส่วนรอบๆบริเวณนี้ มีร่องรอยแหวกหญ้าเป็นทางเดิน เมื่อเดินห่างจากจุดไปอีกประมาณ 100 เมตร  พบ ขวดน้ำดื่ม 1ขวด กับห่อขนม ตกอยู่

ตรวจสอบพบว่าเด็กชายคนนี้เป็นนักมวยเด็ก อายุ 9 ขวบ ฐานะทางครอบครัวยากจน อาศัยอยู่ในหมู่บ้านไม่ไกลจากจุดพบศพ ซึ่งก่อนหน้านี้แม่และพ่อของเด็กได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านว่าลูกหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม โดยพ่อให้ข้อมูลว่าก่อนลูกหายไป ได้ออกไปหาปลาและ ยิงนก เพื่อเตรียมนำกลับมาให้แม่ทำอาหาร แต่ผ่านไปเกือบ 3 วันแล้วลูกยังไม่กลับบ้าน พยายามออกตามหา แต่ก็ไม่พบตัว กระทั่งได้กลิ่นเหม็นเน่ามาจากไร่ดังกล่าว จึงตัดสินใจเข้าไปตรวจสอบ ก่อนพบว่าลูกกลายเป็นศพถูกฆ่าฝังดิน

คดีนี้พ่อของเด็กชายแจ้งเบาะแสคนร้ายให้กับตำรวจ หลังพบพิรุธของญาติคนหนึ่ง ซึ่งจู่ๆได้หายตัวไปจากหมู่บ้านจากนั้นตำรวจลงพื้นที่จนพบพยานบุคคลที่ยืนยันว่าเห็นชายต้องสงสัยดังกล่าวอุ้มเด็กหายเข้าไปในไร่สับปะรด ตำรวจตามไล่ล่าและกดดันอย่างหนัก สุดท้ายชายดังกล่าวยอมเข้ามอบตัวคือนายประมุข โคสินธิ์ หรือ เบี้ยว อายุ 38 ปี พร้อมของกลาง ปืนยาวติดลำกล้อง และจอม 1 ด้าม

เขาให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุตั้งใจเข้าป่าไปล่าสัตว์ แต่ระหว่างนั้นเห็นกิ่งไม้บนต้นไม้สั่นไหว ในใจคิดว่าเป็นกระรอก จึงยิงไป 1 นัด เมื่อเดินไปดูกลับพบเด็กชาย ซึ่งปรากฏว่าเป็นหลานของตัวเอง  นอนนิ่งอยู่ใต้ต้นไม้ ตอนแรกคิดว่าเด็กยังไม่เสียชีวิต จึงอุ้มออกมาเพื่อจะพาไปหาหมอ แต่ภายหลังพบว่า เด็กสิ้นใจแล้ว จึงกลัวความผิด อุ้มร่างเข้าไปในไร่แล้วขุดหลุมฝังอำพราง

ตำรวจคุมตัวนายเบี้ยว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกภายในป่า ซึ่งนายเบี้ยวได้ยิงเด็กชายที่กำลังยืนซุ่มยิงนกอยู่บนกิ่งไม้ นายเบี้ยวยิงเด็กจากระยะไกล จนเด็กตกลงมาด้านล่างเสียชีวิต

จุดที่ 2 ห่างจากจุดแรกไปไม่ไกลมากนัก เขาอุ้มเด็กซึ่งอยู่ในสภาพเลือดท่วมตัว เดินลึกเข้าไปภายในไร่ จากนั้นใช้จอมขุดดิน แล้วนำร่างเด็กฝัง พร้อมนำก้อนหินขนาดใหญ่วางทับไว้อีกที ก่อนเดินกลับบ้านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พ่อของเด็กชายตั้งข้อสังเกตว่าทำไมหลังเกิดเหตุ นายเบี้ยวถึงไม่ยอมมาบอกความจริง แต่กลับนำศพไปฝัง ทั้งที่นายเบี้ยวก็เป็นญาติและเคยพามากินข้าวที่บ้านเขาเป็นประจำ

ล่าสุดผลชันสูตรศพเด็กชาย พบว่า เสียชีวิตจากการถูกกระสุนปืนยิงตัดขั้วหัวใจ ทะลุหัวไหล่ขวา ส่วนผู้ต้องหาขณะนี้ถูกแจ้ง 6 ข้อหาหนัก คือกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ ไม่มีเหตุอันควรเคลื่อนย้ายศพ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมคุมตัวฝากขังแล้ว

จุฑารัตน์      มีช้าง

รายงาน