รวบหนุ่มเมียนมาฆ่าเพื่อนร่วมชาติทิ้งแอ่งน้ำครำ อ้างโดนล้อเหมือนสาวประเภทสอง

658

หนุ่มชาวเมียนมาถูกคนร้ายใช้มีดแทงนับ 10 แผล เสียชีวิตคาแอ่งน้ำครำ ในจังหวัดสมุทรปราการ ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน เป็นเพื่อนร่วมชาติ อ้างโมโหที่โดนล้อว่าผมยาวเหมือนสาวประเภทสองจึงลงมือก่อเหตุ

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพชายรายหนึ่ง ที่นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในแอ่งน้ำครำ ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 70 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อนำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบตามร่างกายมีรอยถูกแทงด้วยมีด เข้าที่แขนซ้าย ใบหน้า หน้าอก กลางหลัง และที่ลำคอรวม 10 แผล ตามสะพานทางเดินเต็มไปด้วยเลือด ลักษณะคล้ายมีการต่อสู้ จากการตรวจสอบ ผู้ตายไม่พบเอกสารติดตัว และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

สอบถามนายนิธิกร เมืองนุช อายุ 26 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เขานั่งพักผ่อนอยู่ในบ้านตามปกติ จู่ๆพี่ที่รู้จักกันก็โทรศัพท์มาบอกว่า พบคนนอนจมอยู่ในน้ำครำหน้าบ้าน คาดว่าอาจเป็นเพื่อนข้างห้องที่เมาสุราแล้วเดินพลัดตกลงไปในน้ำ จึงโทรตามเขามาช่วยตรวจสอบ เมื่อมาถึงเขาส่องไฟดู กลับพบว่าไม่ใช่คนรู้จัก ตามร่างกายมีบาดแผลและเลือดไหลออกจำนวนมาก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ตำรวจสอบถามชาวบ้านทราบว่าศพที่พบเป็นแรงงานชาวเมียนมา ที่เคยอาศัยอยู่ในซอยเกิดเหตุเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน แต่ได้ย้ายออกไปทำงานก่อสร้างย่านพุทธบูชานานมาแล้ว ก่อนเกิดเหตุเขาได้แวะมาหาเพื่อนสัญชาติเดียวกันในละแวกที่เกิดเหตุก่อนหายตัวไป

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางพบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณ 1 ทุ่ม ผู้ตายเดินเข้ามาดื่มสุราในซอยกับเพื่อนชาวเมียนมา 2 คน ก่อนจะมีคนมาพบเป็นศพถูกฆ่าในช่วงประมาณ 2 ทุ่ม ตำรวจจึงตามไปบุกค้นห้องพักของชายต้องสงสัยรายนี้ ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 300 เมตร ในห้องพบกางเกงเปื้อนเลือดอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมคุมตัวนายชินโกโก และนายอองวันตัน เจ้าของห้องไปสอบปากคำ

จากการสอบสวนทั้งสองคนรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุนายเวง ได้มาชวนพวกเขาไปดื่มสุราในซอย  และชักชวนให้ไปทำงานด้วยกัน แต่พวกเขาปฏิเสธ จึงถูกนายเวงล้อว่าไว้ผมยาวเหมือนสาวประเภทสอง ด้วยความเมาทำให้พวกเขาโมโห ท้าต่อยกันในซอยเปลี่ยว

โดยนายอองวันตันช่วยล็อกแขนนายเวงไว้ จากนั้นนายชินโกโก ก็แย่งมีดที่นายเวง พกมา จ้วงแทงและปาดคอเขาจนเสียชีวิต ก่อนถีบลงน้ำ จากนั้นก็เดินกลับห้องเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

กรองทอง    จันทะบุรม

รายงาน