รวบแก๊งสามชุก รับจ้างขนยาบ้า 5 แสนเม็ด เตรียมส่งเอเยนต์ใหญ่ที่ จ.สุพรรณบุรี

840

ตำรวจนนทบุรีจับแก๊งสามชุก รับจ้างขนยาบ้าจำนวน 5 แสนเม็ด เตรียมส่งให้เอเยนต์ใหญ่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี สารภาพเห็นรุ่นพี่มีเงินใช้เลยคิดรวยทางลัด

พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลจับแก๊งสามชุกมีผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 500,000 เม็ด, โทรศัพท์มือถือ และรถยนต์ 2 คัน โดยจับตัวได้ที่ริมทางสาธารณะในพื้นที่ตำบลบางขนุน อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

ก่อนหน้านี้ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบส่งมอบยาบ้าริมถนนนครอินทร์ ในพื้นที่ตำบลบางขนุน จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณเที่ยงคืนเศษ พบรถต้องสงสัยเข้ามาจอด 2 คัน จากนั้นมีชาย 5 คน ปีนข้ามแนวกั้นทาง ขนของบางอย่างขึ้นรถกระบะ ตำรวจจึงแสดงตัวพบเป็นยาบ้า 5 กระสอบ ประมาณ 500,000 เม็ด

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้รับคำสั่งจากนายตูน หรือฐา ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง เดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรีมารับยาเสพติดดังกล่าว แล้วนำไปส่งให้นายตูนที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากนี้ตำรวจจะขยายผลไปถึงนายตูนต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า หนึ่งในห้าเคยถูกศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรีออกหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย จึงคุมตัวทั้งหมดดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป