ตำรวจวางแผนล่อซื้อยาเสพติด รวบพ่อค้ายาบ้าได้คาหนังคาเขา

420

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดลำปาง ร่วมกับทหาร วางแผนล่อซื้อ และรวบตัวพ่อค้ายาบ้ารายย่อย ได้คาหนังคาเขา

หลังให้สายโทรนัดหมายกับพ่อค้ายาบ้าแล้ว เจ้าหน้าที่ก็วางแผนปฏิบัติการ พบพ่อค้ายาบ้านั่งคร่อมรถจักรยานยนต์อยู่ จึงจู่โจมเข้าจับตัวทันที

จากการตรวจสอบพบว่า พ่อค้ายาบ้ารายดังกล่าวคือ นายสุธิชัย ช่างล้อ หรือนนท์ อายุ 36 ปี ถูกจับพร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง และธนบัตรที่ใช้ล่อซื้อที่กำอยู่ในมือ โดยก่อนหน้านี้นายสุธิชัยนัดส่งมอบยาบ้าที่บ้านฟ่อน ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง แต่ต่อมาเปลี่ยนสถานที่เป็นหน้าวัดแห่งหนึ่งในตำบลชมพู เจ้าหน้าที่จึงปรับแผนและสามารถจับตัวเอาไว้ได้

จากนั้นสืบสวนขยายผลตามไปจับ นางวาสนา สัญญาเขื่อน อายุ 47 ปี ที่ร้านขายของชำและร้านขายก๋วยเตี๋ยวในพื้นที่บ้านทุ่งกล้วย หมู่ 4 ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังนายสุธิชัยให้การซัดทอดว่า ซื้อยาบ้ามาจากนางวาสนา

จากการตรวจค้นเสื้อกันเปื้อนพบธนบัตรที่ใช้ล่อซื้อ จากนั้นตรวจค้นด้านหลังบ้านพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสใส่ไว้ในขวดพลาสติก ซุกซ่อนไว้ริมกำแพงบ้านที่มีใบไม้แห้งปกคลุม บริเวณกำแพงบ้านที่สูงประมาณ 180 เซนติเมตร มีขวดเครื่องดื่มชูกำลังผูกไว้กับสายเบ็ดห้อยอยู่นอกกำแพง จากการตรวจสอบไม่พบยาบ้า แต่มีกลิ่นยาบ้ารุนแรง คาดว่าใช้ซุกซ่อนยาบ้าตบตาเจ้าหน้าที่ เพราะปกติเจ้าหน้าที่จะตรวจค้นเฉพาะภายในบ้าน

สอบสวนนางวาสนาสารภาพว่า เคยถูกจับในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด เมื่อปี 2539 พ้นโทษออกมาปี 2544 แต่เนื่องจากกู้เงินมาลงทุนทำรับเหมาก่อสร้างแล้วขาดทุนเป็นหนี้ จึงลักลอบขายยาบ้าให้กลุ่มคนขายแรงงาน โดยรับมาเม็ดละ 60 บาท ขายต่อในราคาเม็ดละ 100 บาท

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาทั้งสองคนฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย  คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป