เร่งล่ามือยิงถล่มร้านคาราโอเกะทำเหยื่อถูกลูกหลงดับ – เหตุเข้าใจผิดว่าเป็นร้านคู่อริ

941

ศาลจังหวัดสุพรรณบุรีอนุมัติหมายจับมือยิงถล่มร้านคาราโอเกะจนทำให้ชายอายุ 60 ปี เสียชีวิต หลังวานนี้ได้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว 2 คน โดยวันนี้เจ้าของร้านคาราโอเกะนำพยานออกมายืนยันว่าทั้งร้านและเหยื่อที่เสียชีวิตไม่มีความขัดแย้งกับมือยิงแต่สาเหตุเกิดขึ้นเพราะมือยิง เข้าใจผิดคิดว่าคู่อริที่เคยทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันในปั๊มน้ำมันเป็นเด็กในร้าน

คืนวันที่ 4 มีนาคมเกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มร้านคาราโอเกะที่กำลังจะเปิดใหม่ บนถนนสายสุพรรณบุรี-ป่าโมก คมกระสุนเจาะเข้าที่กระจกหน้าร้านและผนังปูนหลายจุด ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกเกลื่อนพื้น รวมถึง 13 ปลอก และนายเสถียร คงวิเชียร อายุ 60 ปี มัคนายก ที่เข้ามาคุยเรื่องการเตรียมพิธีทำบุญเปิดร้านถูกยิงที่กลางหลัง 3 นัดเสียชีวิต ขณะที่เจ้าของร้านก็ยืนยันว่าไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร

ผ่านไปกว่า 1 สัปดาห์ ตำรวจแกะรอยติดตามรถต้องสงสัย จนได้ตัวนายเขตรัฐ หวังจ้อย อายุ 30 ปี คนชี้เป้าและชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืน คือนายชาญชัย เพ็งคล้าย นายเล็ก อายุ 30 ปีที่ยังหลบหนี พวกเขาอ้างว่าโกรธแค้นกลุ่มเด็กร้านคาราโอเกะที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายนายเล็ก ซึ่งเป็นมือยิงในปั๊มน้ำมัน จนเจ็บสาหัสและกลายเป็นข่าวดังจึงอยากแก้แค้นแต่กระสุนพลาดไปถูกเหยื่อ

ย้อนกลับไปกลางดึกวันที่ 13 ธันวาคม กล้องวงจรปิดในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บันทึกภาพนายเล็กและชายอีกคนขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด แล้วเดินตรงเข้าไปหาชาย 2 คนที่นั่งอยู่ จนเกิดชกต่อยกันชุลมุนอยู่ราว 1 นาที จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นขับรถเข้ามาจอดและลงมาช่วยอีกฝ่าย จนทำให้นายเล็กล้มและถูกทำร้าย

วันนี้พยานซึ่งเป็นชายวัยรุ่น 2 ราย ที่เป็นหนึ่งในกลุ่มคู่กรณีของมือยิง ออกมายืนยันว่าพวกเขาเป็นเพียงลูกค้าที่มาใช้บริการร้านคาราโอเกะที่ถูกยิงถล่มและวันที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทในปั๊มน้ำมันก็ได้ขับรถแวะทักทายเจ้าของร้าน จึงทำให้กลุ่มมือยิงเข้าใจผิด

ด้านเจ้าของร้านคาราโอเกะ ระบุว่าแม้ตำรวจจะได้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุแล้วบางส่วนแต่ก็อยากให้เร่งจับตัวมือปืนเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้คนในร้านซึ่งไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับมือยิงต้องอยู่อย่างหวาดผวา รวมถึงครอบครัวของชายอายุ 60 ปี ที่ต้องสูญเสียหัวหน้าครอบครัวจากกระสุนลูกหลงด้วย

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ยังอยู่ระหว่างเร่งล่าตัวมือยิงคือนายชาญชัย เพ็งคล้าย หรือนายเล็ก อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะและร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุ ล่าสุดพบเบาะแสว่าเขาออกจากบ้านพักย่านวัดไผ่เกาะ ตำบลดอนชะครามและหลบหนีออกนอกพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีไปแล้ว

 ธัญญารัตน์  ถาม่อย

 รายงาน