ไฟไหม้กุฏิไม้วอดทั้งหลังพระภิกษุอายุ 91 ปีเฉียดตายถูกไฟลวกบาดเจ็บ

1011

ไฟไหม้กุฏิเรือนไม้วอดทั้งหลังพระภิกษุอายุ 91 ปีเฉียดตายวิ่งหนีแทบไม่ทัน ถูกไฟลวกแขนขาบาดเจ็บ คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มีนาคม 2562 ภายในวัดกุมภีลบรรพตหรือวัดเขาเข้ ในพื้นที่ อำเภอควนกาหลงจังหวัดสตูล พบต้นเพลิงมีเปลวไฟลุกไหม้มาจากด้านในกุฏิพระภิกษุ ที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลังตั้งอยู่บริเวณด้านหลังวัด โดยเปลวไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนวอดเสียหาย ก่อนที่รถน้ำดับเพลิงจะเดินทางมาถึง
เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่พระแจ้ม ตุ้มงาม อายุ 91 ปี พระภิกษุลูกวัดเจ้าของกุฏิพระที่เกิดเหตุ กำลังพักผ่อนอยู่ด้านในท่ามกลางความตกใจเมื่อเห็นเปลวไฟลุกไหม้ขึ้น จึงรีบตะเกียกตะกายวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาอย่างทุลักทุเล โดยที่พระแจ้มมีบาดแผลถูกเปลวไฟลวกที่แขนขาและเท้าทั้งสองข้าง อาสากู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือพาตัวส่งโรงพยาบาลควนกาหลงอย่างเร่งด่วน โดยล่าสุดแพทย์ระบุอาการบาดเจ็บของพระแจ้มพ้นขีดอันตรายแล้ว ขณะที่ตำรวจคาดสาเหตุของเหตุการณ์ไฟไม้ในครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร
ส่วนเหตุการณ์ไฟไหม้อีกรายเกิดขึ้นในพื้นที่ตัวเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 มีนาคม 2562 ขณะที่ชายอายุ 56 ปีเจ้าของบ้านออกไปซื้อกับข้าวในตลาดสดใกล้บ้าน กระทั่งจู่ ๆ ก็มีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นภายในบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง และลุกลามไหม้ข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน และตัวบ้านอย่างอย่างรวดเร็วจนวอดเสียหายทั้งหลัง ก่อนที่รถน้ำดับเพลิงจะเดินทางมาถึง
ท่ามกลางความสลดใจของเจ้าของบ้านที่ไม่สามารถเข้าไปเอาข้าวของมีค่าที่อยู่ในบ้านออกมาได้ทัน แม้แต่สักชิ้นเดียว โดยพบสร้อยทอง แหวนทอง เงินสด เครื่องใช้ไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์อีก 1 คันที่อยู่ในบ้านถูกเปลวไฟเผาไหม้วอดเสียหายอยู่ในกองเพลิงทั้งหมด โดยเบื้องต้นตำรวจคาดสาเหตุของเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร