เจาะเกาะติด – คุมสอบผู้ต้องสงสัยยิงถล่มคาราโอเกะเปิดใหม่สุพรรณบุรี ตั้งปมคู่อริ-ขัดแย้งธุรกิจ

1157

ตำรวจคุมผู้ต้องสงสัยที่อาจเกี่ยวข้องกับการยิงถล่มร้านคาราโอเกะซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมเปิดใหม่ ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ป่าโมก เมื่อกลางดึกวันที่ 4 มี.ค. ทำให้ชายอายุ 60 ปี ถูกลูกหลงเสียชีวิต เจ้าของร้านตั้งปมก่อเหตุไว้ 2 ประเด็นคือคู่กรณีรุ่นน้องที่อาจกลับมาแก้แค้นและการแข่งขันธุรกิจ ขณะที่เจ้าของร้านคารา-โอเกะอีกแห่งที่ถูกตั้งข้อสงสัยล่าสุดออกมายืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าร้านคาราโอเกะที่กำลังเตรียมเปิดใหม่แห่งหนึ่ง บนถนนสายสุพรรณบุรี-ป่าโมก ขาเข้าเมืองสุพรรณบุรี หลังรับแจ้งมีคนร้ายบุกยิงถล่มอย่างอุกอาจ ที่หน้าร้านพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ถึง 13 ปลอก ร่องรอยคมกระสุนเจาะเข้าทั้งที่กระจกและผนังปูน มีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายเสถียร คงวิเชียร อายุ 60 ปี ถูกยิงที่กลางหลัง 3 นัด

พยานปากสำคัญซึ่งเป็นหลานชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เขาเป็นเพื่อนกับเจ้าของร้าน วันเกิดเหตุมานั่งพูดคุยดื่มสุรากันตามปกติ จากนั้นราว 1 ทุ่ม นายเสถียร ซึ่งเป็นมัคนายกของวัดตะลุ่ม ก็ตามมาคุยเรื่องนัดหมายนิมนต์พระภิกษุมาทำบุญเปิดร้าน แต่นั่งอยู่ได้เพียง 3 ชั่วโมงก็มีชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่เกาะกลางถนนแล้วรัวยิงเข้ามาอย่างไม่ยั้ง

ตำรวจเชิญตัวเจ้าของร้านเข้าให้ปากคำ เขาให้ข้อมูลว่าตั้งข้อสงสัยไว้ 2 ประเด็น คือ กรณีรุ่นน้องซึ่งเป็นวัยรุ่นในเขตอำเภอผักไห่ เคยเขม่นกับคู่กรณีในร้านที่เขาดูแลคืนวันที่ 13 ธันวาคม จนถึงขั้นตามไปรุมทำร้ายกันในปั๊มน้ำมัน จนกลายเป็นข่าวดัง

และประเด็นธุรกิจร้านคาราโอเกะ ที่เขาเคยมีปัญหากับเจ้าของร้านเดิม จึงออกมาลงทุนเปิดร้านเองแต่อยู่ไม่ไกลกัน ซึ่งประมาณ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ร้านคู่แข่งเพิ่งถูกกราดยิง จึงอาจทำให้เข้าใจผิด คิดว่าเป็นฝีมือของเขาเลยต้องการเอาคืน

เราไปตรวจสอบที่ร้านคาราโอเกะอีกแห่ง ซึ่งถูกตั้งข้อสงสัย เจ้าของยอมรับว่าเธอขอร้านนี้คืนจากผู้เสีย หายเพื่อกลับมาทำเองจริง แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเหตุยิงถล่มที่เกิดขึ้น และยังพาเราดูร่องรอยกระสุนที่กระจกร้านของเธอซึ่งก็เพิ่งถูกยิงถล่มเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ และยังจับมือใครดมไม่ได้เช่นกัน

ล่าสุดชุดสืบสวนได้คุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 4 คนที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเหตุยิงถล่มมาสอบปากคำ แต่ก็ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงเหตุจูงใจและเบาะแสที่จะนำไปสู่มือยิง ขณะที่การลงพื้นที่แกะรอย ตำรวจพบว่าหลังลงมือคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางอำเภอป่าโมก เชื่อเป็นคนในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี

ธัญญารัตน์     ถาม่อย

รายงาน