แจ้ง 4 ข้อหาหนัก มือยิงกลางตลาดสด อ.หาดใหญ่ ดับ 1 เจ็บ 5 คน อ้างป้องกันตัวหลังถูกไล่ฟัน

1398

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจคนร้ายกระหน่ำยิงชายอายุ 38 ปี เสียชีวิตที่ตลาดสดพลาซ่า กลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 5 คน หลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุนำปืนที่ใช้ยิงเข้ามอบตัวกับตำรวจอ้างว่า เป็นการป้องกันตัว เพราะถูกคู่กรณีใช้มีดสปาต้าไล่ฟัน ตำรวจจึงแจ้ง 4 ข้อหาหนักกับผู้ก่อเหตุ

ครอบครัวของนายธง แซ่แต้ อายุ 38 ปี พากันร่ำไห้ หลังเห็นสภาพศพนายธงถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตภายในตลาดสดพลาซ่า เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กระสุนเข้าราวนมซ้ายเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มของนายธง พ่อค้าในตลาด ประชาชนที่มาซื้อของ และเยาวชนชายอายุ 16 ปี ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 4 ปลอก จากการสอบถามพยานทราบว่า นายธงถูกยิงหลังเขาใช้มีดไล่ฟันคนในตลาดที่เข้ามาห้ามปราม หลังมีเรื่องชกต่อยกับชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนของกิ๊กตัวเอง

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายธงพร้อมพวก ขับรถกระบะชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างภายในตลาด ก่อนลงมาทะเลาะกับเจ้าของรถ คนที่อยู่ในเหตุการณ์จึงเข้าห้ามปราม แต่กลับถูกนายธงใช้มีดสปาต้าฟันเข้าที่คอและมือ ได้รับบาดเจ็บไปสองคน

หลังเกิดเหตุนายไพริญ นาดเกลี้ยง อายุ 39 ปี ผู้ก่อเหตุ นำปืนขนาด 9 มิลลิเมตร เข้ามอบตัวกับตำรวจ เขายอมรับก่อเหตุจริง แต่ทำไปเพื่อป้องกันตัว หลังนายธงใช้มีดฟันคนในตลาดได้รับบาดเจ็บ แม่ของเขาซึ่งอยู่ในตลาดโทรศัพท์มาหา บอกให้มาช่วยเหลือ เมื่อมาถึงนายธงพร้อมพวก ก็ถือมีดสปาต้าเดินเข้ามาหาคล้ายจะทำร้าย เขาจึงยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อข่มขู่ แต่นายธงยังไม่ยอมถอย จึงตัดสินใจใช้ปืนกระหน่ำยิงไป 5-6นัด

ด้านเจ้าของรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง บอกว่า นายธงซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา ขับรถกระบะมาชนท้าย ก่อนลงมาหาเรื่อง และชกต่อยจนเหตุการณ์ชุลมุน ทำให้คนที่เห็นเหตุการณ์เข้าห้ามปราม และถูกทำร้ายไปหลายคน กระทั่งจะทำร้ายนายไพริญ จึงถูกยิงเสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนที่นายธงจะมีเรื่องกับเจ้าของรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง และคนในตลาด จนถูกยิงเสียชีวิต เขาดื่มสุราจนเมา ก่อนจะออกไปหากิ๊ก เมื่อเจอกิ๊กอยู่กับแฟนหนุ่มก็เข้าไปชกต่อย จนทั้งคู่วิ่งหนีเข้าไปในตลาด นายธงจึงขึ้นรถกระบะขับไล่ตาม จนไปชนกับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างและเกิดเรื่องขึ้น

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายไพริญ 4 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

อรวรรณ    รัตนเดชา

รายงาน