มอบตัวแล้ว หนุ่มทะเลาะวิวาท เตะก้านคอชาวเมียนมาดับหน้าสถานบันเทิง

1339

ความคืบหน้าคดีชายชาวเมียนมามีเรื่องชกต่อยกันหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ แล้วถูกคู่กรณีเตะเข้าที่คอ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก แล้ว ยืนยันไม่ได้รุมทำร้าย

ตำรวจ สภ.ช้างเผือก คุมตัวนายณธีพัฒน์ รตะเฉลิมพงศ์ อายุ 25ปี ชาวอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายนายชาย ลุงคำ อายุ 29 ปี ชาวเมียนมา เสียชีวิตและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ

กรณีนายณธีพัฒน์มีเรื่องชกต่อยกับนายชาย บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านตำบลช้างเผือก ช่วงเช้ามืดวันที่ 26กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยนายชายได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

นายณธีพัฒน์ อ้างว่า วันเกิดเหตุเขาไปเที่ยวสถานบันเทิงกับเพื่อนชายอีก 1 คน และมีเรื่องชกต่อยกับวัยรุ่นในร้าน ก่อนที่การ์ดจะลากพวกเขาออกมาด้านนอก

จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน เข้ามาล้อมเขาและหนึ่งในนั้นตรงเข้ามาชก จึงเกิดการชกต่อยกันอีกรอบ และมีคนพยายามเข้ามาห้ามแยกย้ายให้กลับบ้าน นายณธีพัฒน์อ้างว่า ขณะนั้นเขากำลังจะซ้อนรถจักรยานยนต์เพื่อนกลับบ้าน มีเสียงตะโกนท้าทายให้กลับมามีเรื่องอีกครั้ง

โดยคนที่ตะโกนท้าทายคือนายชาย ลุงคำ ก่อนที่ทั้งคู่จะชกต่อยกันตัวต่อตัว โดยเขาชกเข้าใบหน้านายชายสองครั้งจนล้มลง แล้วเตะซ้ำเข้าที่คอจนอีกฝ่ายสลบ โดยไม่รู้ว่านายชายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอดคล้องกับพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า พวกเขารู้จักกับทั้งสองคน ทั้งคู่เป็นคนอารมณ์ร้อน โดยวันเกิดเหตุนายชายเป็นคนท้าทายนายณธีพัฒน์ ให้มาชกต่อยกัน ซึ่งคนที่อยู่ในเหตุการณ์พยายามแยกให้ทั้งสองฝ่ายกลับบ้าน แต่ทั้งคู่ไม่ยอม จึงปล่อยให้ชกกันตัวต่อตัว โดยไม่ได้มีการรุมทำร้าย

ตำรวจสอบสวนพยานและพบหลักฐานว่า ไม่มีการรุมทำร้ายนายชาย ลุงคำ จริง ทั้งสองฝ่ายมีเรื่องชกต่อยกันเอง แต่ผู้ต้องหามีความผิดเจตนาทำร้ายร่างกายผู้อื่นขณะที่นายณธีพัฒน์ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี หลังจากทราบเรื่องว่าคู่กรณีเสียชีวิต ก็พยายามติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจและเจรจาเยียวยาค่าเสียหายให้ฝ่ายครอบครัวผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายณธีพัฒน์ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

อายุทัย     นนท์นิติรัตน์

รายงาน