ผู้รับเหมามึนไม่รู้สาเหตุองค์พระใหญ่พังถล่ม วอนอย่าตำหนิพร้อมสร้างใหม่

1049

ผู้รับเหมายังมึนไม่รู้สาเหตุองค์พระใหญ่ชัยมงคลพังถล่มทับคนงานบาดเจ็บ วอนอย่าตำหนิพร้อมเดินหน้าสร้างใหม่ บอกต้องมีทีมวิศวกรควบคุม

นี่คือภาพเหตุการณ์นาทีระทึกที่เกิดขึ้นภายในวัดเกาะสะอาด อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นภาพที่บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถคันหนึ่งที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามทางเข้าออกวัดที่เกิดเหตุดังกล่าว

โดยที่จู่ๆ องค์พระใหญ่ชัยมงคลที่มีขนาดหน้าตักกว้าง 10 เมตร สูง 17 เมตร น้ำหนักกว่า 20 ตัน ที่อยู่ระหว่างใช้โครงเหล็กฉาบขึ้นรูปองค์พระได้พังครืนถล่มลงมาทับคนงานก่อสร้าง ที่กำลังทำงานกันอยู่ด้านล่างได้รับบาดเจ็บ 1 คน ขณะที่คนงานอีก 3 คน ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาได้ทัน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวานนี้ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายในที่เกิดเหตุอีกครั้ง  พร้อมกับพูดคุยสอบถาม สาเหตุที่แท้จริงจากผู้รับเหมาก่อสร้างองค์พระใหญ่ชัยมงคลดังกล่าว โดยที่ผู้รับเหมาเองก็ยังมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันด้วยว่าได้ก่อสร้างตามแบบทุกอย่าง

สำหรับองค์พระใหญ่ชัยมงคลดังกล่าวนี้ เริ่มก่อสร้างฐานและองค์พระเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยคณะกรรมการวัดได้ว่าจ้างผู้รับเหมารายนี้ก่อสร้างในงบประมาณ 830,000  บาท และจ่ายเงินล่วงหน้าแล้วกว่า 60,000 บาท จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าว โดยล่าสุดคณะกรรมการวัดมีมติผู้รับเหมารายนี้ก่อสร้างองค์พระต่อไป โดยให้แก้ไขแบบใหม่ให้เป็นไปตามข้อบังคับของสภาวิศวกร