ย้อนยุคสนุกสนานที่งานสวิงแดนซ์ซิ่ง บนถนนรถไฟ จ.นครปฐม

2298

เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 ก.พ.62) ที่บริเวณถนนรถไฟ จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่จัด “งานบิ๊กแบง สวิงแดนซ์ซิ่ง แอด นครปฐม ครั้งที่ 4” มีคนรักการเต้นสวิงจากทั่วโลกมาร่วมงานนับพันคน ได้เห็นมิตรภาพของคนต่างเชื้อชาติ ทุกเพศ ทุกวัย มาเต้นสวิงด้วยกันแบบไร้พรมแดน

เรียกได้ว่าเป็นปาร์ตี้สวิงแดนซ์ที่เหมือนพาเราย้อนบรรยากาศไปอยู่ในยุค 1920s ก็ว่าได้ ทั้งจังหวะเพลง ลีลาการอิมโพรไวส์กับคู่เต้น และการแต่งตัวของคนที่มาร่วมงาน ท่ามกลางแสงสียามค่ำคืนบนถนนรถไฟของจังหวัดนครปฐมค่ะ

นอกจากดนตรีจะเป็นภาษาสากลแล้ว การเต้นก็เป็นสิ่งที่เชื่อมมิตรภาพของทุกคนในงาน จึงไม่น่าแปลกใจที่คนมาร่วมงานนี้จะจับมือเต้น โอบไหล่ ยิ้มและหัวเราะไปด้วยกัน คนที่เข้าร่วมก่อนเริ่มงานจะมีการสอนเต้นพื้นฐานเพื่อต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกของสวิงแดนซ์ด้วยค่ะ

เรียนรู้การเต้นพื้นฐานไปแล้ว ก็ได้เวลาปล่อยอารมณ์อิสระไปกับเสียงเพลง แล้วก็โชว์ลีลาออกจังหวะสนุกสนานไปพร้อมกับคู่ของเรา นับเป็นงานที่คนรักการเต้นสวิงรอคอย ไม่เพียงแค่คนไทยเท่านั้นนะคะยังมีชาวต่างชาติจากหลายประเทศที่ตั้งใจเดินทางมาร่วมงานนี้ไม่น้อย

นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้หลายคนได้มาสัมผัสเสน่ห์ของการเต้นสวิงที่สร้างมิตรภาพได้อย่างไร้พรมแดนจริงๆ  มีคนทุกเพศ ทุกวัย แม้มาจากต่างที่แต่ไม่มีใครเป็นคนแปลกหน้า ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขจากภายในสู่ภายนอก ทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงเหมือนกับนักเต้นสวิงมือโปรคู่นี้ค่ะ

เพียงปีละครั้งเท่านั้นสำหรับการจัดงานบิ๊กแบง สวิงแดนซ์ซิ่ง แอด นครปฐม ที่เราจะเห็นคนรักการเต้นสวิงมาร่วมงานนับพันคนแบบนี้ แต่สำหรับคนที่พลาดงานนี้ไป เตรียมจังหวะร็อกสเตปให้พร้อม แล้วมาสนุกด้วยกันอีกครั้งที่ใจกลางเยาวราชประมาณเดือนกันยายนค่ะ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BangkokSwingDance

วาเนสสา สมัคศรุติ

รายงาน