คนร้ายจ่อปากกระบอกปืนผ่านรูประตูบ้าน กระหน่ำยิงทหารพรานดับ

306

คนร้ายจ่อปากกระบอกปืน เล็งผ่านรูประตูหน้าบ้านกระหน่ำยิงทหารพรานเสียชีวิต ขณะกำลังนั่งดูทีวีในบ้านพัก หลังลากลับมาพักผ่อน 2 สัปดาห์อาสากู้ภัยกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิต อาสาสมัครทหารพราน เจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นทหารพราน สังกัด หน่วยทหารพรานที่ 47 จังหวัดยะลา ที่ถูกยิงตัดขั้วหัวใจได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไว้ไม่ไหว
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 62 ในพื้นที่ตัวเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา โดยคนร้าย ไม่ทราบจำนวน ได้ย่องเข้ามาหน้าบ้านที่เกิดเหตุ และใช้วิธีสอดปากกระบอกปืนไม่ทราบชนิด ผ่านรูประตูไม้หน้าบ้าน และลั่นไกกระหน่ำยิงใส่หลายนัด ก่อนที่จะหลบหนีไปโดยที่ไม่มีใครพบเห็น
จากการสอบถามภรรยาของอาสาสมัครทหารพราน เจริญบอกว่า ขณะเกิดเหตุอยู่หลังบ้าน จู่ๆก็ได้ยินเสียงดังมาจากหน้าบ้านคล้ายกับมีคนมาจุดประทัด จึงไม่ได้เอะใจอะไรกระทั่งเดินออกมาเห็นสามี ถูกยิงอาการสาหัสจมกองเลือด  จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ และช่วยเหลือสามีที่อยู่ในสภาพหายใจรวยริน อยู่หน้าทีวีที่เปิดอยู่
ล่าสุดตำรวจภูธรเมืองสงขลา อยู่ระหว่างสอบสวนพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ไล่ล่าติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี และหาสาเหตุที่แท้จริง ของการลอบสังหารในครั้งนี้ต่อไป