คนงานก่อสร้างเครียด ใช้ไขควงแทงคอหัวหน้าดับ ก่อนจี้ชิง จยย.หลบหนี

489

เกิดเหตุคนงานก่อสร้าง ใช้ไขควงแทงคอหัวหน้าคนงานเสียชีวิต คาดเครียดและถูกกดดันเรื่องงาน จากนั้นได้ใช้ไขควงไปจี้ชิงรถจักรยานยนต์ของผู้หญิงที่จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ขี่หลบหนีไป

นางสาวสุภาภรณ์ ทองลบ อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง – เทา หมายเลขทะเบียน คลก 344 ชลบุรี ที่ถูกคนร้ายจี้ชิงไป ให้การกับตำรวจว่า คนร้ายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ผมหยิก

ได้เดินตรงมาหาเธอที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในซอยลุงสอง หมู่ 1 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ก่อนจะเข้ามาผลัก พร้อมกับใช้ไขควงปลายแหลมจี้ ขู่ให้เธอลงจากรถ ด้วยความตกใจจึงยอมทำตาม จึงถูกคนร้ายชิงเอารถไป

ตำรวจสืบสวนจนรู้ว่าคนร้ายรายนี้คือ นายสุรศักดิ์ คุ้นเคย อายุ 22 ปี เป็นคนงานก่อสร้างที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ขณะเขาขี่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายหลบหนี และก่อนที่จะมาจี้ชิงรถไปนั้น เขาได้ใช้ไขควงแทงเข้าที่ต้นคอของนายชาญชัย แปลงสอน อายุ 37 ปี หัวหน้าคนงานจนเสียชีวิต สาเหตุคาดว่ามาจากการทะเลาะกับหัวหน้า จึงลงมือก่อเหตุ

ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวนายสุรศักดิ์ ผู้ก่อเหตุมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นอยากให้นายสุรศักดิ์เข้ามอบตัว โทษหนักจะได้เป็นเบา