คุมตัวทำแผนฯ มือปืนยิงแกนนำต่อต้านรถรางทุ่งกังหันลม อ้างปมขัดแย้งส่วนตัว

517

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธุ์ที่ผ่านมาเกิดเหตุอุกอาจคนร้ายบุกยิงชายอายุ 46 ปีแกนนำร้องเรียนบริษัทรถรางนำเที่ยวแห่งหนึ่งในทุ่งกังหันลมจังหวัดเพชรบูรณ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะหลบหนีไป ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้ที่จังหวัดเชียงใหม่คุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตำรวจภูธรเขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ คุมตัวนายธงชัย หวังดี อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดสุราษฏร์ธานี ผู้ต้องหายิงนายอภิรัฐ ชินเช้า อายุ 46 ปี ชาวอำเภอเขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 10กุมภาพันธ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านพักของนายอภิรัฐ ในตำบลเขาค้อท่ามกลางชาวบ้านและครอบครัวผู้บาดเจ็บที่มามุงดู

จุดนี้นายธงชัยใช้ปืนสั้นขนาด 9 มม. ยิงนายอภิรัฐจำนวน4 นัดก่อนจะขับรถกระบะสีดำหลบหนีไปแนวทางการสืบสวนของตำรวจ พบรถกระบะของนายธงชัยขับหลบหนีไปที่จังหวัดเชียงใหม่ก่อนเขาจะถูกตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่รวบตัวได้ที่รีสอร์ท บนดอยม่อนแจ่ม อำแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์

เขารับสารภาพก่อเหตุจริงเพราะโกรธแค้นที่นายอภิรัฐมาด่าทอลูกน้องของเขา ส่วนรถยนต์ที่ใช้หลบหนีเขานำไปจอดทิ้งไว้ที่อู่ซ่อมรถ ย่านอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่เตรียมให้ช่างทำสีรถใหม่เพื่ออำพรางตำรวจ แต่ถูกรวบตัวได้เสียก่อน

ตำรวจตรวจสอบประวัตินายธงชัย พบว่าทำงานเป็นผู้จัดการบริษัทรถรางนำเที่ยวแห่งหนึ่งในทุ่งกังหันลม จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วนนายอภิรัฐ ผู้บาดเจ็บเป็นแกนนำต่อต้านบริษัทที่นายธงชัยทำงานอยู่ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่านายธงชัยบาดหมางเรื่องธุรกิจกับนายอภิรัฐ แต่เขายืนยัน ว่าปมเหตุการยิงมาจากความขัดแย้งส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายธงชัย พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

อายุทัย    นนท์นิติรัตน์

รายงาน