คนร้าย ปีนห้องพักนักศึกษาขโมยทรัพย์สิน หนีลอยนวล

421

คนร้าย แอบปีนหอพักงัดห้องนักศึกษา กลางดึก ขโมยเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กพร้อมเงินสดหลบหนี โดยไม่เกรงกลัวเจ้าของห้องที่ยังนอนหลับอยู่บนเตียง ผู้เสียหายวอนตำรวจเร่งตามจับตัว

กล้องวงจรปิดของหอพักแห่งหนึ่งในตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่ง  สวมเสื้อสีขาวทับด้วยเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาว สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาวนเวียนภายในลานจอดรถของหอพัก เขาเดินสำรวจดูรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่แต่ละคัน และพยายามใช้กุญแจไขรถเพื่อปลดล็อก   พร้อมกับดึงเบาะรถเช็กว่ามีคันไหนที่ไม่ได้ล็อกบ้าง กระทั่งเจอรถคันหนึ่งลืมปิดเบาะไว้ คนร้ายจึงเข้ามารื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่า ก่อนสำรวจดูคันอื่นต่อ

จากนั้นคนร้ายได้เดินออกมาบริเวณหลังหอพัก เขาเดินวนเวียนเพื่อดูลาดเลารอบหอพักนาน ก่อนตัดสินใจปีนเหล็กดัดหน้าต่าง ขึ้นไปบนชั้นสอง ซึ่งเป็นห้องของนายจตุรวิทย์ อุทัยแสง อายุ 20 ปี เพื่อขโมยทรัพย์สิน โดยใช้เวลาประมาณ10 นาทีก่อนปีนหน้าต่างกลับลงมาทางเดิมแล้วหลบหนีไป

ผู้เสียหายบอกว่า เหตุเกิดช่วงตี 3 วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ขณะที่เขากำลังนอนหลับสนิทอยู่ในห้อง ซึ่งไม่ได้ล็อกประตูกระจกหลังห้องเอาไว้ ทำให้คนร้ายสามารถเปิดประตูมุ้งลวดเข้ามาได้อย่างง่ายดาย  โดยคนร้ายได้หยิบเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่ตั้งอยู่บนโต๊ะไป 1 เครื่อง มูลค่า 2หมื่นกว่าบาท และเงินสดในกระเป๋าจำนวนหนึ่ง หลบหนีออกทางเดิม

ผู้เสียหายได้นำภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก่อนนำมาโพสต์ลงโลกออนไลน์เพื่อเป็นช่องทางในการแจ้งเบาะแสติดตามตัวคนร้าย เพราะคาดว่าน่าจะเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยหลังเกิดเหตุเจ้าของหอพักได้ให้ผู้เสียหายย้ายขึ้นไปบนชั้น 4 เนื่องจากห้องเดิมเป็นห้องเดียวที่คนร้ายสามารถปีนเข้ามาก่อเหตุได้ และเป็นการป้องกันไม่เกิดเหตุซ้ำอีก

กรองทอง    จันทะบุรม

รายงาน