ต้อนรับเดือนแห่งความรัก เที่ยวงาน “เบญจมาศบานในม่านหมอก” วังน้ำเขียว

459

ช่วงเดือนแห่งความรัก ต้อนรับคุณผู้ชมด้วยภาพความงดงามของดอกเบญจมาศที่อยู่ด้านหลังของพวกเราทั้งสามคน พร้อมชวนคุณผู้ชมไปเที่ยวงาน “เบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 17” ที่วังน้ำเขียวจังหวัดนครราชสีมา บริเวณสวนเกษตรสาธิตตำบลไทยสามัคคี

แปลงดอกเบญจมาศหลากสีเต็มพื้นที่สวนเกษตรสาธิต มองเห็นไอหมอกยามเช้ากลางหุบเขาวังน้ำเขียว อีกหนึ่งที่เที่ยวในเดือนแห่งความรัก

ใกล้ถึงวาเลนไทน์ ดอกไม้ก็ยังเป็นตัวแทนวันแห่งความรัก โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบดอกเบญจมาศมีให้ชมในงานมากกว่าสิบสายพันธุ์ แถมยังจัดโซนให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อตัดจากแปลงปลูกได้เลยล่ะค่ะ

กว่าสามเดือนที่กลุ่มผู้ปลูกดอกเบญจมาศวังน้ำเขียวเตรียมพื้นที่สำหรับจัดงาน ปีนี้มีทั้งหมด 220 แปลงอยู่ด้านข้าง อบต.ไทยสามัคคีกว่า 10 ไร่ ดอกเบญจมาศบานสะพรั่งต้อนรับวาเลนไทน์ มองไปทางไหนก็มีแต่คู่รักพากันมาเดินเที่ยวชม

แหม…น่าอิจฉาคนมีคู่จริงๆค่ะ ยังมีคู่เด็กน่ารักน่าชังนั่งขี่ม้าชมสวนดอกเบญจมาศ ส่วนคุณลุงคุณป้าคู่นี้ดูแลหัวใจกันมากว่า 50 ปี เดินทางจากปากเกร็ดมาเที่ยวงานนี้กันเป็นประจำ

เป็นเคล็ดลับการดูแลความรักให้ยาวนาน ไม่ต่างจากดอกไม้ที่ต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่ ชวนคนรักมาชมดอกเบญจมาศสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ที่วังน้ำเขียว งานเบญจมาศบานในม่านหมอก 8- 17 กุมภาพันธ์ นี้

วาเนสสา สมัคศรุติ

รายงาน