หนุ่มเมายาเสพติดอาละวาด ใช้ปืนลูกซองไล่ยิงชาวบ้าน เจ็บสาหัส

364

ชายอายุ 23 ปี เมายาเสพติดอาละวาด ใช้ปืนลูกซองไล่ยิงชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งล่าตัว

ผู้บาดเจ็บคือ นายวิรัตน์ กิ้มแก้ว อายุ 57 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทลุงอย่างเร่งด่วน หลังถูกยิงที่บริเวณหน้าท้องอาการสาหัส เหตุเกิดข้างบ้านพักหลังหนึ่งพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลโคกชะงาย อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง

นายสมภพ คงถม อายุ 42 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บเล่าว่า ขณะที่ตนเอง และผู้บาดเจ็บพร้อมเพื่อน รวม 4 คน กำลังซ่อมรถแบคโฮที่นำมารับเหมาขุดดินในพื้นที่ตำบลโคกชะงาย จู่ ๆ ก็มีชายวัยรุ่นผู้ก่อเหตุอยู่ในสภาพเมายาเสพติดขี่จักรยานยนต์ผ่านมา พร้อมตะโกนโวยวายคล้ายกับคนคุ้มคลั่ง และขี่รถผ่านไป แต่ไม่นานก็ขี่วนผ่านมาอีกครั้ง และโวยวายเหมือนเดิม ลักษณะท่าทางไม่พอใจ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งอะไรกันมาก่อน

กระทั่งขี่รถวนมารอบที่ 3 ก็จอดรถ ก่อนเดินถือปืนลูกซองพุ่งตรงเข้ามาหา พวกตนจึงพากันวิ่งหนี แต่นายวิรัตน์ หนีไม่ทัน ถูกชายคนดังกล่าวใช้ปืนยิงใส่จนล้มลง ก่อนที่จะขี่รถหลบหนีไป จึงรีบนำตัวนายวิรัตน์ส่งโรงพยาบาล

ต่อมา ตำรวจ สภ.โคกชะงายเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายณัฐวุธ  ชูทอง อายุ 23 ปี จึงได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพักแต่ไม่พบตัว พบเพียงพ่อและแม่ ซึ่งยอมรับว่าลูกชายติดไอซ์อย่างรุนแรง และมักจะอาละวาดด่าทอหาเรื่องชาวบ้านไปทั่ว

ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายเคยถูกจับในคดียาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมาประมาณ 1 ปี  และกลับมาเสพยาเสพติดอีกครั้ง จนเกิดอาการคลุ้มคลั่งซึ่งหากติดต่อลูกชายได้ ก็จะนำไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ต่อไป