พบยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด ซุกถุงดำทิ้งหลังร้านขายแตงโม จ.เพชรบูรณ์

505

พบยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด ซุกถุงดำทิ้งหลังร้านขายแตงโม จังหวัดเพชรบูรณ์ จึงยึดไว้ขยายผลต่อ คาดคนร้ายอาจถูกกดดัน หรือเจอด่านตรวจเข้ม จึงนำมาทิ้งไว้หนีความผิด เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบริเวณหลังร้านขายแตงโมริมถนนสาย สมอทอด-วังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังรับแจ้งว่า พบถุงดำต้องสงสัย คาดว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซ่อนอยู่ข้างใน
ที่เกิดเหตุพบถุงดำจำนวน 2 ถุงใหญ่ และมีถุงบรรจุขนมวางอยู่ด้วย อีก 1 ถุง ตรวจสอบภายในพบว่าเป็นยาบ้า นับได้ 132,000 เม็ด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบถาม เจ้าของร้านขายแตงโมเล่าว่า หลังจากขายแตงโมในตัวตลาดเสร็จ เวลาประมาณ 20.00 น.เมื่อคืนวันที่ 10 กุภาพันธ์ 62 ก็เดินทางมาที่ร้านซึ่งใช้เป็นสถานที่เก็บแตงโม ขณะที่กำลังเดินไปหลังร้านได้สังเกตเห็นถุงดำมีลักษณะผิดสังเกตซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อนสงสัยว่า จะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ด้านใน
จึงได้แจ้งให้สารวัตรกำนันตำบลซับสมอทอดได้รับทราบ พร้อมประสานแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ก่อนพบว่าเป็นยาบ้า ซึ่งก็ไม่รู้ว่าใครนำมาวางทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ เนื่องจากในช่วงกลางวันจะปิดร้านไว้ เพื่อเข้าไปขายแตงโม ในตัวตลาด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ากลุ่มนักค้ายา อาจจะถูกกดดันหรือเจอด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ จึงนำมาทิ้งไว้หลังร้านดังกล่าวซึ่งจะเร่งขยายผล หาขบวนการค้ายาเสพติดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป