พายุพัดถล่ม จ.สกลนคร ลูกเห็บตก–เต็นท์ปลิว เสาไฟฟ้า-ต้นไม้หักโค่น

386

เกิดพายุพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดสกลนคร มีลูกเห็บตกกระหน่ำ ขณะที่งานโส้กุสุมาลย์ เต็นท์ร้านค้าถูกพัดปลิวพังเสียหาย และยังมีเสาไฟฟ้าต้นไม้หักโค่น รวมทั้งไฟฟ้าดับอีกหลายจุด

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปความรุนแรง ขณะพายุพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดสกลนคร โดยพบว่ามีลูกเห็บตกกระหน่ำลงมาด้วย

ส่วนคลิปนี้มีสมาชิกเฟซบุ๊กอีกราย บันทึกเหตุการณ์ได้ที่ร้านสามอังคารฟาร์ม บ้านหนองยาง ตำบลพังขว้าง อำเภอเมืองสกลนครซึ่งพบว่าทั้งพายุ ทั้งฝนกระหน่ำรุนแรง ทำให้เกิดความเสียหายอย่างหนักเช่นกัน

ยังมีอีกคลิปที่ตลาดบายพาสพบว่า พายุพัดรุนแรงจนทำให้พ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของ ต้องหาที่หลบกันชุลมุน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ

ขณะที่คลิปนี้เผยให้เห็นภาพความแรงของพายุ ที่พัดเต็นท์ร้านค้าในงานไทโส้รำลึก หน้าที่ว่าการอำเภอกุสุมาลย์ หรืองานโส้ กุสุมาลย์ซึ่งเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 62 จัดเป็นวันสุดท้ายของงาน ปรากฏว่า พายุหอบเอาเต็นท์หลายหลังปลิวไปไกล ร้านค้าที่เปิดจำหน่ายสินค้าในงาน ต่างเก็บของไม่ทัน เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บขณะที่งานคอนเสิร์ตที่เตรียมจัดขึ้นช่วงเย็น วานนี้ก็ต้องงดไปโดยปริยาย

สำหรับพื้นที่จังหวัดสกลนครเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 62 สภาพอากาศร้อนอบอ้าว ตั้งแต่เช้าจนถึงบ่าย กระทั่ง 16.00 น. ท้องฟ้ามืดครึ้มก่อตัวเป็นเมฆฝน ก่อนจะมีพายุพัดกระหน่ำนานกว่าครึ่งชั่วโมง ส่งผลให้เกิดความเสียหายหลายจุดทั้งยังมีเสาไฟฟ้า และต้นไม้หักโค่นรวมทั้งไฟฟ้าดับ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลียร์เส้นทาง และซ่อมแซมโดยจะสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ประเสิร์ฐ ไกรสร

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Kriengkrai Srinonrueng

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก The Cafe’ Donut : เดอะคาเฟ่ โดนัท

ขอบคุณภาพจากสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1