ปะทะเดือด กลุ่มเด็กช่างล้อม-ทุบรถตำรวจ แค้นยิงผิดตัว

748

ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุชายอ้างเป็นตำรวจยิงนักศึกษาเทคโนโลยีแห่งหนึ่งย่านบางกะปิเสียชีวิต ขณะกลับจากงานวันสถาปนาสถาบัน อ้างต้องสงสัยเกี่ยวกับยาเสพติด ด้านกลุ่มเพื่อนร่วมสถาบันตามมาสังเกตการณ์ ไม่พอใจเชื่อมีการปกปิดหลักฐานและคาดว่าเป็นยิงผิดตัว ยกพวกมาขอความเป็นธรรมจนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณป้ายรถเมล์ ถนนร่มเกล้า ย่านมีนบุรี กรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบศพนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่บนพื้นกลางถนนใกล้กันพบปืน 1 กระบอก และรถจักรยานยนตร์ฮอนด้า พีซีเอ็ก สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเลียนล้มคว่ำอยู่ โดยมีรถจักรยานยนต์สีดำอีกคันจอดอยู่ข้างกัน ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนตกกระจายอยู่ที่พื้นถนน 3-4 นัด

จากการสอบถามรุ่นพี่ของผู้เสียชีวิต ซึ่งเห็นเหตุการณ์บอกว่า ขณะกำลังขับรถกลับจากงานครบรอบวันสถาปนาสถาบันช่วงประมาณเที่ยงคืน ได้ขับรถทยอยส่งรุ่นน้องมาตามเส้นทางจนถึงจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนตร์ขี่ตามประกบรถจักรยานยนต์ที่นายเอกชัยนั่งซ้อนท้าย โดยทั้ง 2 ฝ่าย คล้ายมีปากเสียงกัน จู่ๆก็มีรถกระบะนิสสันนาวาร่า 4 ประตู คันหนึ่งขับปาดหน้าจนรถจักรยานยนต์ของนายเอกชัยล้มลง ก่อนที่คนบนรถกระบะที่นั่งฝั่งด้านข้างคนขับ จะยิงปืนจากภายในรถทำให้นายเอกชัยเสียชีวิต โดยผู้ที่ยิงเป็นชายสวมเสื้อสีแดงอ้างตัวเป็นตำรวจ ออกมายอมรับว่าเป็นคนยิงเนื่องจากต้องสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จากนั้นกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตได้พยายามขอดูของกลาง แต่ชายคนดังกล่าวไม่สามารถนำของกลางมาให้ดูและยังได้เก็บปืนที่ใช้ยิงขึ้นรถไปจะเป็นการนำหลักฐาน       ไปปกปิดหรือไม่จึงอยากขอความเป็นธรรม

ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตก็ได้มาที่เกิดเหตุและพยายามสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตำรวจ แต่ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน โดยได้พูดคุยกับชายเสื้อแดงคนหนึ่งซึ่งปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนยิง เพราะระหว่างเกิดเหตุกำลังกลับรถเพื่อมาดูเหตุการณ์แต่ยอมรับว่าพอจะทราบตัวคนยิง

โดยระหว่างที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุก็เกิดความวุ่นวายขึ้นหลายครั้ง เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นพวกของนายเอกชัยที่มารวมตัวกันจำนวนมาก เกิดความไม่พอใจการทำงานของตำรวจและเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ได้ตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่และชายเสื้อแดงต้องสงสัยคนดังกล่าว กระทั่งเจ้าหน้าที่พยายามนำตัวชายเสื้อแดงออกจากจุดเกิดเหตุ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นลุกฮือกันเข้าไปรั้งตัวชายเสื้อแดงคนดังกล่าวไม่ให้ออกนอกพื้นที่ จนเกิดความชุลมุนขึ้น

กลุ่มวัยรุ่นได้เข้าไปปิดล้อมชายเสื้อแดงไว้ขณะกำลังขึ้นรถตำรวจ โดยกลุ่มวัยรุ่นซึ่งมีจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถนำชายเสื้อแดงออกไปได้ต้องพากลับเข้ามาอยู่ในพื้นที่ที่ตำรวจได้กั้นเอาไว้ เพราะเกรงจะเกิดเหตุรุนแรง

กระทั่งเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดต้องไปหลบฝนที่บริเวณป้ายรถเมล์และหน้าอาคารใกล้เคียง ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ได้พยายามอาศัยจังหวะดังกล่าวนำตัวชายเสื้อแดงไปที่ สน. มีนบุรีอีกครั้ง แต่กลุ่มวัยรุ่นก็วิ่งกรูกันเข้าไปปิดล้อมรถของตำรวจแล้วใช้ไม้ทุบตีรถ แล้วดึงตัวชายเสื้อแดงออกมาจนเกิดเหตุชุลมุนขึ้นอีกรอบ

ต่อมาชายเสื้อแดงก็ได้ลงจากรถแล้วก็พยายามเดินหนีไปตามถนน โดยมีกลุ่มวัยรุ่นไล่ตามไปติดๆ โดยที่            สถานการณ์เริ่มจะรุนแรงและบานปลาย จนกระทั่งห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 20 เมตร ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น โดยชายเสื้อแดงได้ชักปืนออกมายิงขึ้นฟ้า 2 นัดและยิงไปโดยรอบอีกหลายนัดแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นตำรวจได้นำตัวชายเสื้อแดงขึ้นรถไปที่ สน.มีนบุรีได้สำเร็จ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นตามไปสังเกตการณ์และแจ้งความชายเสื้อแดงคนดังกล่าวที่ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นด้วย