บุกรวบแก๊งเงินกู้เครือข่าย “เจี๊ยบ มีนบุรี” อายัดทรัพย์กว่า 200 ล้านบาท

803

ตำรวจระดมกำลังกวาดล้างแก๊งเงินกู้นอกระบบเครือข่าย “เจี๊ยบ มีนบุรี” ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 30 จุด ยึดทรัพย์ 200 ล้านบาท จากการตรวจสอบพบว่าแก๊งนี้มีเงินหมุนเวียน วันละกว่า 100 ล้านบาท

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านถนนนิมิตใหม่ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร เพื่อกวาดล้างและจับกุมสมาชิกแก๊งเงินกู้โหดเครือข่าย “เจี๊ยบ มีนบุรี”  โดยสามารถคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ทั้งหมด 4 คน คือ นายชัยรัตน์ เนียมรอด อายุ 28 ปี ,นายวิชาญ จ่ามา อายุ 24 ปี ,นายปฏิวัตร ภูธง อายุ 19 ปี และนายธันวา  พลเยี่ยม อายุ 26 ปี หัวหน้าชุดเก็บดอกเบี้ยเงินกู้โหด โดยเงินที่ได้จะส่งต่อให้นางสาวกรรณิการ์ ฉลองจันทร์ หรือ ยายเจี๊ยบ มีนบุรี ซึ่งเป็นนายทุน

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนไว้ ก่อนเข้าค้นบ้านพักพบสมุดบัญชีรายชื่อลูกหนี้เงินสดและรถจักรยานยนต์ที่ลูกหนี้นำมาค้ำประกันจำนวนมาก

นอกจากบ้านหลังนี้ตำรวจยังกระจายกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย เครือข่ายเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ของ ยายเจี๊ยบ มีนบุรี ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 30 จุด  สามารถจับผู้ต้องหาได้ 28 คน  ยึดทรัพย์ทั้งสิ้นทั้งหมด รวม 2 ร้อย 5 ล้าน 5 แสนบาท

นายธันวาสารภาพว่า มีรายได้ตกเดือนละ 7 หมื่นบาท แบ่งให้ลูกน้องเฉลี่ยเดือนละ 9พัน บาท โดยแต่ละวันจะมีรายชื่อให้ลูกน้องไปกระจายทวงดอกเบี้ยที่สูงกว่ากฎหมายกำหนด ประมาณ 100 คน ในย่านมีนบุรี มียอดทวงหนี้ตกเดือนละ 1 ล้านบาท

 

ตำรวจเปิดเผยว่าเครือข่ายยายเจี๊ยบ มีนบุรี เป็นเครือข่ายที่สืบทอดต่อจากสามีคือนายไพโรจน์ ฉลองจันทร์ ที่ถูกจับดำเนินคดีไปแล้วก่อนหน้านี้แล้วและคาดว่าแก๊งนี้น่าจะมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าวันละ 100 ล้านบาท โดยลูกหนี้ในกรุงเทพมหานคร จะนำรถมาค้ำประกันเพราะไม่มีที่ดินเหมือนกับต่างจังหวัด ซึ่งหากใครไม่ให้ก็จะข่มขู่และทำร้ายร่างกาย