เร่งค้นหาชิ้นส่วนศพหัวขาด หญิงอายุ 45 ปี ป่วยซึมเศร้ากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย

811

ตำรวจรู้ตัวศพหัวขาดลอยแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านพระประแดงแล้ว พบเป็นหญิงอายุ 45 ปี ที่หายตัวออกจากบ้าน ด้านสามีไม่ติดใจสาเหตุการตายเผยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างส่งชุดประดาน้ำเร่งค้นหาชิ้นส่วนที่เหลือ

เย็นวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ชายหนุ่มคนหนึ่งชักชวนเพื่อนมาตกปลาที่ท่าน้ำพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนพบวัตถุปริศนาลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา จึงใช้สวิงด้ามยาวช้อนวัตถุดังกล่าวขึ้นมาตรวจสอบแต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเป็นชิ้นส่วนศีรษะของมนุษย์ไม่ทราบเพศ ผมยาว ลักษณะถูกตัดขาดด้วยของมีคมสภาพเน่าเปื่อย โดยตำรวจไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ว่าถูกฆ่าหั่นศพหรือจมน้ำเสียชีวิตแล้วถูกใบพัดเรือตัดชิ้นส่วน

กระทั่งต่อมานายประสิทธิ์ ต่อนสุรา อายุ 49 ปี ได้เข้าตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ชิ้นส่วนศีรษะดังกล่าว คาดว่าอาจเป็นภรรยาของตัวเองที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่ 2 วันก่อนพบศพ  เขาบอกอีกว่าขณะที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน พร้อมภรรยาและลูกชายรวม 3 คน ระหว่างนั้นภรรยาก็โพสต์ข้อความบอกลาลูกชายผ่านเฟซบุ๊กก่อนจะหายตัวไป จากนั้นเขาเอะใจจึงได้ช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบตัวจึงได้ไปแจ้งความคนหายไว้ โดยภรรยาเป็นโรคซึมเศร้ามานานหลายปีแล้วและกำลังอยู่ระหว่างการรักษาตัว

แม้จะยังไม่มีผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันชัดเจน แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางจากบ้านของนายประสิทธิ์ ช่วงเย็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พบภาพภรรยาของเขา สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างมาลงที่บริเวณถนนนครเขื่อนขันธ์ แล้วเดินตรงไปที่ท่าน้ำบริเวณลานคนเมือง ก่อนตัดสินใจกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา

จากการสอบถามคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างคันดังกล่าว บอกว่ารับผู้โดยสารจากซอยสุขสวัสดิ์ 39 มาส่งที่ท่าน้ำพระประแดง โดยผู้โดยสารมีท่าทีปกติและไม่มีสัญญาณเตือนว่าจะมาฆ่าตัวตาย

ล่าสุดวันนี้ นายประสิทธ์และครอบครัวจุดธูป เชิญดวงวิญญาณ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากมูลนิธิกู้ภัยและหน่วยช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำของกองทัพเรือจะนำกำลังค้นหาชิ้นส่วนที่เหลือ ซึ่งมีขอบเขตการค้นหามุ่งเน้นจุดที่พบชิ้นส่วนศีรษะและจุดที่กระโดด รวมทั้งเส้นทางตามแม่น้ำเจ้าพระยายาวไปจนถึงปากอ่าวเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตรจากจุดที่กระโดดลงไป

หลังการค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ยังไม่พบชิ้นส่วนที่เหลือและได้ยุติการค้นหาไปแล้ว โดยจะวางแผนเพื่อค้นหาในวันต่อไป เพื่อนำศพให้ญาติกลับไปทำพิธีทางศาสนา ขณะเดียวกันจะต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบ เพื่อความแน่ชัดอีกครั้งว่าชิ้นส่วนศพที่พบเป็นคนเดียวกันกับภรรยาของนายประสิทธิ์หรือไม่

                                                                                             สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์        

                                                                                                     รายงาน