เจาะเกาะติด-พุ่งปมคนใกล้ชิด เบื้องหลังคนร้ายกระหน่ำยิงผู้รับเหมาอายุ 63 ปี ดับคารถ

624

ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คุมตัวคนใกล้ชิดผู้รับเหมาก่อสร้าง อายุ 63 ปี สอบปากคำ คลี่ปมเหตุคนร้ายดักซุ่มใช้ปืนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิตคารถ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลังการสืบสวนตำรวจพบว่าคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดีและไม่มีปมเหตุขัดแย้งกับคนนอก ด้านลูกเขยรับเคยมีปากเสียงกันจริง แต่ปฏิเสธไม่ใช่คนลงมือ

นี่เป็นนาทีที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพพยายามปั๊มหัวใจเพื่อ ยื้อชีวิตนายธวัช สุขสังขาร หรือนายเต๋า อายุ 63 ปี หลังเขาถูกคนร้ายกระหน่ำยิง ขณะขับรถกระบะมาจอดหน้าโรงเรียนนครหลวงอุดมรัชวิทยา ถนนสายนครหลวง – ท่าเรือ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาแต่ไม่นานเขาก็เสียชีวิต

ภรรยาซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าทุกวันราว 5 นาฬิกา นายธวัชชัยจะต้องมาส่งเธอ ขายอาหารที่โรงเรียนแห่งนี้เป็นประจำ โดยนายธวัชชัยจะจอดรถที่หน้าโรงเรียน ส่วนเธอจะลงไปเปิดประตูรั้วเพื่อให้สามีขับรถเข้าไปด้านใน ขณะยืนหันหลังอยู่ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 3 นัด แต่ก็ไม่คิดว่าสามีจะถูกยิงจนเอะใจเมื่อสามีไม่ขับรถเข้าไปในโรงเรียน เธอวิ่งออกมาดูก็พบนายธวัชชัยถูกยิงและสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ของคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบขี่หลบหนีไป

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและแพทย์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซุซุ ดีแม็กซ์สีบรอนซ์ สภาพกระจกฝั่งคนขับมีรอยถูกยิง 4 รู และพบปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 ซูเปอร์ ตกอยู่ 4 ปลอก สภาพศพ นายธวัชชัยมีบาดแผลถูกยิง 2 นัด บริเวณลำคอข้างขวา ทะลุฝั่งซ้าย 1 นัด และแขนขวา 1 นัด

พนักงานสอบสวน เรียกภรรยาของผู้เสียชีวิตสอบปากคำเพิ่มเติม เธอให้การว่านายธวัชชัยมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และยอมรับว่ามีการปล่อยเงินกู้นอกระบบแต่เธอไม่รู้สาเหตุของการสังหารครั้งนี้ ต่อมาตำรวจตรวจสอบข้อมูลก็พบว่าธุรกิจทั้ง 2 อย่างของนายธวัชชัย ไม่มีผลประโยชน์หรือปมขัดแย้งรุนแรง ถึงขั้นจะมีการลงมือฆาตกรรม ปมสังหารจึงย้อนกลับมาที่คนใกล้ชิด

น้องสาวของนายธวัชชัย ยืนยันว่าพี่น้องซึ่งเป็นผู้หญิงทั้ง 3 คน ไม่เคยมีปัญหากัน และได้ยืนยันกับตำรวจไปแล้ว แต่ยอมรับว่านายธวัชชัยค่อนข้างอารมณ์ร้อน

ด้านลูกเขยของนายธวัชชัย ที่ยังคงถูกสอบปากคำเป็นกลุ่มสุดท้าย พร้อมกับภรรยาและลูกติดภรรยาของนายธวัชชัยทั้ง 2 คน ยอมรับว่าเคยมีปากเสียงกับนายธวัชชัยจริงเนื่องจากทั้งคู่ต่างอารมณ์ร้อน แต่ปฏิเสธว่าไม่ใช่คนลงมือ

ด้านผู้กำกับการ สภ.นครหลวง ให้ข้อมูลว่าขณะนี้พบพิรุธในคำให้การบางอย่างจากคนใกล้ชิดของนายธวัชชัย ซึ่งให้การไม่ตรงกัน ประกอบกับพยานหลักฐาน ที่ตำรวจได้มาล่าสุดทำให้เชื่อว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมเป็นคนใกล้ชิด ซึ่งรู้ความเคลื่อนไหวของนายธวัชชัยเป็นอย่างดี

ข้อมูลจากชุดสืบสวนคาดว่าคนร้ายน่าจะมาดักซุ่มรอและรู้เวลาที่นายธวัชชัยจะขับรถมาจอดที่จุดเกิดเหตุ แต่เมื่อลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ากล้องวงจรปิดบริเวณนั้นไม่สามารถใช้การได้ ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางใกล้เคียงเพื่อยืนยันรถของคนร้าย อีกเบาะแสสำคัญของคดีนี้คือปืนขนาด .38 ซูเปอร์ที่คนร้ายใช้ ซึ่งในพื้นที่มีจำนวนไม่มากและเป็นความนิยมเฉพาะกลุ่ม โดยหลังจากนี้จะมีการตรวจสอบข้อมูลวงเงินประกันชีวิตที่นายธวัชชัยทำไว้ด้วย ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีผู้รับผลประโยชน์เป็นภรรยาคนปัจจุบัน

                                                                                               ธัญญารัตน์  ถาม่อย 

                                                                                                      รายงาน