เผยนาทีช่วยชีวิตนักท่องเที่ยว อุบัติเหตุสปีดโบตพุ่งชนหิน ล่มกลางทะเลระยอง

611

เผยคลิปวินาทีช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวจากอุบัติเหตุเรือสปีดโบตพุ่งชนหินโสโครก ก่อนจะล่มกลางทะเลระยอง เมื่อวานนี้โดยคลิปถูกนำมาแชร์ในโลกออนไลน์ พร้อมข้อความ “ฮีโร่ไม่ได้มีแต่ในหนัง”   

นี่เป็นภาพนาทีที่เรือสปีดโบตที่ขับอยู่ใกล้เคียงกับจุดที่เกิดอุบัติเหตุเรือสปีดโบตล่มกลางทะเล เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่บนเรือหลายสิบคนและเรือเริ่มเอียงใกล้จะจมทะเล โดยมีเสียงตะโกนบอกว่าบนเรือมีเด็ก

ในคลิปจะเห็นชายสวมเสื้อสีน้ำเงินจะกระโดดลงทะเลว่ายน้ำไปยังเรือสปีดโบตที่กำลังจะจมและช่วยดึงนักท่องเที่ยวที่กำลังตื่นตระหนกให้ ข้ามไปยังเรือที่จอดช่วยเหลืออยู่ โดยมีคนขับเรือคอยตะโกนบอกให้รีบเข้าไปอุ้มเด็กทารก ก่อนที่ชายสวมเสื้อสีน้ำเงินจะนำเด็กทารกมาอุ้มไว้กับตัว ให้สูงเหนือน้ำเพื่อรอเรือเข้ามาช่วยเหลือ

โดยเจ้าของคลิปได้นำมาเผยแพร่บนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับข้อความ  “บนเรือมีนักท่องเที่ยวชาวจีน และไกด์ทัวร์ และมีเด็กเล็กๆหลายคน ทุกคนบนเรือตื่นตระหนกโชคดีที่คนขับเรือและลูกเรือลำที่เขาโดยสารมีสติกระโดดลงไปช่วยเหลือได้ทัน พร้อมชื่นชมคนขับเรือและลูกเรือ” ส่วนผู้ที่เข้ามาชื่นชมต่างแสดงความเห็นว่าฮีโร่ไม่ได้มีแต่ในหนัง
อุบัติเหตุเรือสปีดโบตชนหินโสโครกล่มกลางทะเล เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (7 กุมภาพันธ์) บริเวณหน้าแหลมใหญ่ อ่าวเกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 

ผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งหมด 20 คน และลูกเรืออีก 3 คน ทุกคนปลอดภัยมีเพียงนักท่องเที่ยวชาย 1 คน และหญิง 1 คน มีอาการหายใจติดขัด อาเจียนและสำลักน้ำ