รวบคนขับกระบะหัวร้อน จอดขวางคู่กรณี ชักมีดดาบขู่ อ้างตกงานแล้วเครียด

639

ตำรวจจับหนุ่มกระบะหัวร้อน ที่จอดรถขวางกลางถนน แล้วชักมีดดาบชี้หน้าขู่คู่กรณีได้แล้ว  เจ้าตัวอ้างเครียดเนื่องจากตกงาน และไม่รู้ว่าคู่กรณีเป็นผู้หญิง    

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพจากกล้องหน้ารถเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะขับรถมาตามถนน จู่ๆมีรถกระบะคันวิ่งมาประกบข้างซ้าย จากนั้นคนขับได้เปิดกระจกข้างลง แล้วโชว์มีดดาบยาว ลักษณะเหมือนข่มขู่ และเลี้ยวมาขวางหน้ารถก่อนจะกลับรถแล้วขับหนีไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนสายบ้านเก่า-พานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี และพบว่าผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.พานทอง เอาไว้แล้ว

กระทั่งเมื่อเวลาบ่ายโมงครึ่งที่ผ่านมาตำรวจสามารจับตัวคนขับรถกระบะได้แล้ว เป็นชายอายุ 18 ปี พร้อมรถกระบะคันก่อเหตุ และของกลางมีดดาบ 1 เล่ม จากนั้นนำตัวมาสอบสวน โดยเขารับสารภาพว่าชักมีดดาบออกมาขู่คู่กรณีจริง แต่ไม่รู้ว่าเป็นผู้หญิง ถ้ารู้ก็จะลงมาขอโทษตรงที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุเขาอ้างว่าเพิ่งลาออกจากงานเมื่อวานนี้ (7 ก.พ.) จึงเกิดความเครียดมาก ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์พร้อมฝากขอโทษผู้เสียหายด้วย

ขณะที่ตำรวจระบุว่า หลังสอบสวนแล้วพบว่าผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเอามีดขู่จริงแต่ไม่คิดจะทำร้าย เบื้องต้นตั้งข้อหาข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความหวาดกลัว พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะและรถกระบะที่ผู้ต้องหาขับมีชื่อมารดาเป็นผู้ครอบครองแต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงเพิ่มข้อหาผิด พ.ร.บ.จราจร อีก 1 ข้อหา รวมทั้งหมด 3 ข้อหา ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย