ออกหมายจับชายอายุ 40 ปี บุกยิงภรรยาเก่า – แม่สามีใหม่ดับ 2 ศพ

688

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจคนร้ายใช้ปืนลูกซองบุกยิงหญิงอายุ 38 ปี และหญิงอายุ 63 ปี เสียชีวิต 2 ศพ คาบ้านพักที่อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย  ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานพบผู้ต้องสงสัยเป็นอดีตสามีของหญิงยุ 38 ปี   ล่าสุดมีการออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้แล้ว

ช่วงค่ำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ตำรวจภูธรแม่เจดีย์  จังหวัดเชียงราย เข้าตรวจสอบบ้านพัก ย่านตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า หลังรับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวพบศพนางอาดะ แห่นิ อายุ 63 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตในห้องนอน สภาพถูกยิงที่หลังจำนวน 1 นัด ถัดมาบริเวณห้องน้ำด้านหลังบ้านพบศพ นางนะอือ จะจู๋ อายุ 38 ปี สภาพถูกยิงที่หลังจำนวน 2 นัด

โดยที่เกิดเหตุมีพยานซึ่งเป็นลูกชายของนางอาดะและสามีของนางนะอือรอให้ปากคำ เขาให้การกับตำรวจว่าผู้ก่อเหตุคือ นายจะหมูป่า ปะป่า สามีเก่าของนางนะอือ บุกเข้ามาใช้ปืนลูกซองยิงแม่ของเขากับภรรยาเสียชีวิต โดยยิงแม่ของเขาที่บริเวณหน้าบ้านจำนวน 3 นัด ตำรวจพบปลอกระสุนปืนลูกซอง ตกที่บริเวณหน้าบ้านจำนวน 3 ปลอก

 

ระหว่างที่คนร้ายยิงแม่ของเขา เขากำลังทำอาหารอยู่ในห้องครัวด้านหลังบ้านได้ยินเสียงปืนดัง3 นัด แต่ยังไม่เอะใจนึกว่าเป็นเสียงประทัด จากนั้นไม่นานมีเสียงปืนดังขึ้นอีก2นัด ที่ห้องน้ำด้านหลังบ้านใกล้กับห้องครัว เขาจึงออกมาดู พบคนร้ายใช้ปืนยิงภรรยาของเขาขณะกำลังล้างอาหารอยู่ในห้องน้ำโดยมีลูกชายอายุ2 ขวบอยู่ด้วย เขาจึงต่อสู้แต่สู้ไมไหวจึงพาลูกชายวิ่งหนีเข้าไปในป่า เคราะห์ดีที่กระสุนปืนคนร้ายหมดเขากับลูกชายจึงปลอดภัย ส่วนคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานมั่นใจว่าผู้ต้องสงสัยคือนายจะหมูป่า ปะป่า อายุ40ปี ชาวลาหู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีอาชีพเป็นพรานป่า อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับนางอาดะและนางนะอือและเป็นอดีตสามีของนางนะอือซึ่งมีลูกด้วยกัน1คน และเลิกรากันไปนานกว่า10ปี

ล่าสุดศาลจังหวัดเชียงรายอนุมัติออกหมายจับ นายจะหมูป่า ปะป่า ผู้ต้องหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธไว้ในครอบครอง พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควรเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

 อายุทัย นนทนิติรัตน์

 รายงาน