ชายอายุ 48 ปี ยิงตัวตาย เครียดนำเงินมรดก10ล้าน เล่นพนันหมดตัว

792

ชายอายุ 48 ปี เครียดใช้เงินมรดก 10 ล้านบาทเล่นการพนันหมดตัว กินข้าวมื้อสุดท้ายฉลองตรุษจีน กับแม่และครอบครัว ก่อนใช้ปืนยิงตัวตายที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา บริเวณหน้าห้องโถงชั้นล่างพบศพชายอายุ 48 ปี นอนหงาย สภาพมีเลือดออกทางปากและจมูก มีบาดแผลกระสุนปืนยิงเข้าใต้ราวนมซ้าย 1 นัด ข้างศพมีปืนลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยมีแม่และน้องสาวผู้เสียชีวิตยืนตกใจร้องไห้อยู่ใกล้กัน
ตำรวจสอบสวนน้องสาว ให้การว่าพี่ชายยังเป็นคนโสด โดยเป็นพี่คนโตของครอบครัว ซึ่งมีเชื้อสายจีนอาศัยอยู่ที่บ้านกับแม่และน้องสาว ก่อนหน้านั้นเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ได้รับมรดกมูลค่าเกือบ10 ล้านบาท จากพ่อที่เสียชีวิต
พี่ชายเป็นคนที่ชอบเล่นการพนันมาก โดยมักจะนำเงินไปเล่นการพนันหลายพื้นที่ จนกระทั่งล่าสุดเงินที่เคยได้รับจากมรดกหมดเกลี้ยง จึงรู้สึกเครียดและละอายต่อครอบครัวช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ญาติได้ยินบ่นว่าอยากตาย ซึ่งไม่คิดว่าจะพูดจริง ต่อมาเมื่อช่วงเย็น เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 62
ก่อนเกิดเหตุ ได้มานั่งรับประทานอาหารร่วมกับแม่และน้องสาว พร้อมหน้าพร้อมตากันเนื่องในเทศกาล วันตรุษจีน ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้แสดงความผิดปกติอะไร หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ ทุกคนก็แยกย้ายกันโดยน้องสาวกับแม่ กำลังเก็บจานอยู่ในห้องครัว ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้วิ่งมาดูหน้าบ้าน ปรากฏว่าพบพี่ชายใช้ปืนยิงตัวเอง ฆ่าตัวตายแล้ว
จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และคาดว่ามูลเหตุที่ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจฆ่าตัวตายในครั้งนี้ คงมาจากเครียดเรื่องใช้เงินมรดกที่พ่อให้จนหมดนั่นเอง