เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดล่ากลุ่มวัยรุ่นนับสิบรุมทำร้ายชาย อายุ 21 ปี ก่อนชักปืนขู่

738

ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ รวบวัยรุ่นอายุ 20 ปี  1 ใน กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุรุมทำร้ายชายอายุ 21 ปี บาดเจ็บสาหัส กรามหัก ก่อนชักปืนขู่ เร่งขยายผลตามจับอีกหลายคนที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด คาดเขม่นกันในงานกีฬาสีโรงเรียน

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านค้าโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดอำนาจเจริญ บันทึกภาพขณะวัยรุ่นชายคนหนึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นนับสิบรุมทำร้ายบาดเจ็บ จากภาพจะเห็นวัยรุ่นชายขี่รถจักรยานยนต์มา2 คัน ซ้อนท้ายกันมา จำนวน 4 คน โดยจอดหน้าร้านค้า จากนั้นทั้ง 4 คนกรูกันเข้าไปด้านใน จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ซึ่งเหตุการณ์นี้ อยู่พ้นรัศมีกล้องวงจรปิด

โดยขณะนั้นมีวัยรุ่นอีกนับ 10 คนวิ่งตามมาที่เกิดเหตุ บางคนถือไม้มาด้วย จากนั้นก็รุมทำร้ายฝ่ายตรงข้าม จนวัยรุ่นชายที่ถูกทำร้าย ต้องวิ่งหนีออกมาด้านหน้า ล้มลงนั่งกับพื้น ก่อนจะถูกรุมเตะ และกระทืบ จนแน่นิ่งไป ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมจับภาพในระหว่างที่เกิดเหตุชุลมุน มีวัยรุ่นชายคนหนึ่ง เสื้อสีเหลือง กางเกงขาสั้น ใส่เฝือกที่แขน ชักปืนออกมาข่มขู่ ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันหลบหนีไป โดยมีผู้ที่เห็นเหตุการณ์ พยายามเข้ามาช่วยวัยรุ่นชายที่ถูกทำร้ายซึ่งขณะนั้นยังนอนนิ่งอยู่ริมถนน

จากการสืบสวนทราบชื่อ ผู้บาดเจ็บคือ นายวัชรพล มีทองแสน อายุ 21 ปี บาดเจ็บสาหัส กรามหัก โดยพ่อของผู้บาดเจ็บ ยืนยันว่า ลูกชายเคยมีเรื่องกับใคร เนื่องจากเป็นคนที่สุขภาพไม่แข็งแรง ร่ายกายไม่สมบูรณ์เหมือนวัยรุ่นคนอื่น วันเกิดเหตุลูกชายออกไปจับกิ้งก่ากับเพื่อน ใกล้กับโรงเรียนที่เกิดเหตุ

ซึ่งในวันนั้น มีการจัดกิจกรรมงานกีฬาสี ลูกชายและกลุ่มเพื่อนอีก 5-6 คน จึงเข้าไปดูกิจกรรมภายในโรงเรียน โดยไม่ได้มีปัญหากับใคร แต่ระหว่างจะกลับบ้านจู่ๆมีกลุ่มวัยรุ่นที่ปรากฏในภาพวงจรปิด เข้ามารุมทำร้ายลูกชายและกลุ่มเพื่อน แต่ลูกชายไม่แข็งแรงวิ่งหนีไม่ทันจึงโดนทำร้ายหนัก

หลังเกิดเหตุพ่อผู้บาดเจ็บนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอำนาจเจริญ เพื่อเอาผิดกลุ่มวัยรุ่น ล่าสุดตำรวจสามารถจับหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายผู้บาดเจ็บได้แล้ว คือ นายวิศรุต สารีเกิด อายุ 20 ปี เป็นวัยรุ่นที่ปรากฏอยู่ในคลิป และเป็นคนที่ชักปืนข่มขู่ จากการตรวจค้นบ้านพักพบปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนบีบีกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลติดตามจับวัยรุ่นที่รุมทำร้ายและปรากฏในคลิปทั้งหมด

ตำรวจคาดว่าสาเหตุมาจากเขม่นกันในงานกีฬาสีโรงเรียน ซึ่งตองรอสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเคยมีเรื่องบาดหมาง หรือมีชนวนเหตุมาจากเรื่องอื่นหรือไม่ ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ ต้องรอผลจากการตรวจของแพทย์อีกครั้ง

ไพจิตร    ภานนท์

รายงาน