วัยรุ่นงัดตู้รับบริจาคเงินในห้องน้ำวัดดัง ขอนแก่น

824

วัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในวัดดัง จังหวัดขอนแก่น ก่อนงัดตู้รับบริจาคเงินที่อยู่ในห้องน้ำ ขโมยเงินไปหมดตู้ โดยก่อเหตุในช่วงกลางวัน  ทั้งที่ในวัดมีกล้องวงจรปิดถึง 30 ตัว

จากภาพจะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งเดินเข้าไปในบริเวณวัดหนองแวงพระอารามหลวง จังหวัดขอนแก่นโดยเขาเดินไปด้านข้างศาลา ก่อนจะถือของบางอย่างเดินกลับออกมา กล้องวงจรปิดอีกมุมจะเห็นว่าชายคนเดิมถือหน้ากากอนามัย แล้วสวมไว้ปิดบังใบหน้า

ซึ่งกล้องวงจรปิดด้านข้างจะเห็นว่า เขาได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกไป เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 5 ก.พ.62 หลังเกิดเหตุ ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นเข้าตรวจสอบ โดยพระลูกวัด และช่างประจำวัด ได้เปิดดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในวัดถึง 30 ตัว ให้ตำรวจดู เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่เข้าไปงัดตู้รับบริจาคเงิน

จากภาพจะเห็นว่าเขาเข้าไปด้านข้างห้องน้ำ และกลับออกมาทางเดิมในลักษณะเร่งรีบ สอบถามแม่บ้านที่ทำความสะอาดบอกว่า เห็นตู้รับบริจาคเงินที่ตั้งไว้หน้าห้องน้ำชายถูกงัด เงินที่อยู่ด้านในหายไปทั้งหมด เหลือเพียงไม่กี่เหรียญที่ตกอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้มาเก็บลายนิ้วมือแฝงบนตู้รับบริจาค และนำภาพใบหน้าคนร้ายจากภาพในกล้องวงจรปิดไปให้ตำรวจสืบสวนตรวจสอบ ว่าเคยมีคดีหรือไม่ พร้อมเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี