เศรษฐีอุดรธานีใจบุญ ควัก2ล้าน แจกอั่งเปาวันตรุษจีน

594

“เสี่ยปรีชา” เศรษฐีใจบุญ จ.อุดรธานี ตั้งโต๊ะแจกอั่งเปาคนจน เนื่องในเทศกาลตรุษจีนเหมือนทุกปี โดยปีนี้เตรียมไว้ 1 หมื่นซอง เป็นเงิน 2 ล้านบาท ที่ “บ้านสำลีเงิน” ถนนนิตโย อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ หรือ เสี่ยปรีชา หรือเสี่ยตี๋ คหบดีชื่อดัง ของเมืองอุดรธานี เจ้าของโรงงานน้ำตาลทราย และ โรงแรมชื่อดังพร้อมด้วยภรรยาน้องชาย และคนในครอบครัว ได้เปิดบ้านพักแจก”อั่งเปา”ตรุษจีน ให้แก่ชาวบ้าน ผู้พิการ ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ด้อยโอกาส และคนยากจน มีชาวบ้านประมาณ 3,000 คน พากันมารอรับอั่งเปาตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของตำรวจ และอาสาสมัคร โดยมีการจัดแถวเพื่อความเป็นระเบียบ จากนั้นนายปรีชาได้นำกระเป๋าใส่อั่งเปาที่เตรียมไว้ในซองสีแดง จำนวน 10,000 ซอง ๆ ละ 200 บาทรวม 2,000,000 บาท ออกมาแจกให้กับประชาชนที่มารอรับอั่งเปา

พร้อมกับอวยพรให้ทุกคนจงมีแต่ความสุขความเจริญ สุขภาพแข็งแรงคิดสิ่งใดให้สมหวังส่วนที่ร้านขายของ ลุงเกียรติ สี่แยกตลาดบางแสมอำเภอบางปะกงจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งมีนายเกียรติ สัจจวทีกุล อายุ 76 ปี และ นางสมพิศ สัจจวทีกุลอายุ 68 ปี เป็นเจ้าของร้าน ได้จัดพิธีไหว้บรรพบุรุษ

จากนั้น มีเด็กและผู้ใหญ่กว่า 300 คน มารวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้าน เพื่อรอรับอั่งเปาโดยคุณป้าสมพิศ  เป็นคนแจก เนื่องในวันตรุษจีน ซึ่งทางคุณป้าสมพิศได้แลกแบงก์ 50 บาท และ 100 บาท ไว้จำนวน 60,000 บาทเอาไว้สำหรับแจกให้ทุกคนลุงเกียรติและป้าสมพิศ ทำแบบนี้ติดต่อกันมา16 ปีแล้ว โดยบอกว่านอกจากการทำบุญแล้ว ก็ต้อง        ทำทานด้วย ขณะที่หลายคนก็ได้อวยพรให้คุณลุงคุณป้ามีสุขภาพแข็งแรง