หนุ่มใหญ่เครียดทะเลาะแฟนสาวบุกบ้านยิงสาหัส ก่อนยิงตัวตายหนีผิด

752

ชายอายุ 57 ปี บุกบ้านแฟนสาว ก่อนรัวกระสุนปืนใส่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนหนีไปยิงตัวตายหนีความผิด เพื่อนบ้านเผยน้อยใจแฟนสาวที่คบหากันมานาน แต่ยังไม่ได้แต่งงานอยู่กินกันเสียที

ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร เข้าตรวจสอบศพนายยงยุทธ ฮวดด้วน อายุ 57 ปี พบบาดแผลถูกยิงเข้าที่ลำคอ เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าศาลพระภูมิ ริมป่าหญ้าข้างทาง ในพื้นที่ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยมีปืนลูกโม่ตกอยู่ข้างตัว

พยานบอกว่าก่อนเกิดเหตุช่วง 8โมงเช้า นายยงยุทธได้บุกเข้าไปหานางสาวเลขา มนูเสวย อายุ 50 ปี แฟนสาวในบ้านพัก ในตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ก่อนชักปืนกราดยิงใส่ประตูบ้าน 6 นัด กระสุนเจาะเข้าที่หน้าท้องนางสาวเลขา 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาติๆ ต้องรีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

หลังก่อเหตุนายยงยุทธได้เดินลัดเลาะหลบหนีมาตามถนน เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันกับที่ยิงแฟนสาว ยิงเข้าที่ลำคอของตัวเองเสียชีวิต

พี่สาวผู้เสียชีวิตบอกว่า นายยงยุทธมีนิสัยเป็นคนขี้หึง และจะหวงแฟนสาวมาก จนทำให้ทะเลาะกันบ่อยครั้ง กระทั่งวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างหนัก จนแฟนสาวต้องเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร เพราะกลัวว่าจะถูกนายยงยุทธทำร้าย

ตำรวจคาดว่านายยงยุทธน่าจะมีความเครียดที่ตกงาน และน้อยใจแฟนสาวที่คบกันมานาน แต่ยังไม่ได้แต่งงานอยู่กินด้วยกัน จึงก่อเหตุสลดขึ้น ส่วนอาการนางสาวเลขาที่ถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง 2 นัด ขณะนี้ พ้นขีดอันตรายแล้ว

กรองทอง    จันทะบุรม

รายงาน