ประชาชนจำนวนมาก ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพครูใหญ่ “หลวงพ่อคูณ”

1005

ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ หลั่งไหลเข้าวางดอกไม้จันทน์ ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพครูใหญ่ “พระเทพวิทยาคม”ในรอบค่ำ วันที่ 22 มกราคม 62 พร้อมชม”นกหัสดีลิงค์เทินบุษบก” ณ เมรุชั่วคราว วัดหนองแวง  ที่งานพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่ “พระเทพวิทยาคม”หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ  ภายในศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประชาชนที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อคูณ จากทั่วทุกสารทิศ ยังคงทยอยเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์และกราบลาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพครูใหญ่หลวงพ่อคูณ
ภายในบริเวณฌาปนสถานเมรุชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง หลังพุทธมณฑลอีสาน ในวันที่ 29 มกราคมนี้ โดยประชาชน ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม ในรอบ 19.00 น. ซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของเมื่อวันที่ 22 มกราคม 62
และเมื่อวันที่ 22 มกราคม 62 ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เปิดให้ประชาชน และศิษยานุศิษย์เดินทางเข้าชมนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก อย่างเป็นทางการภายในฌาปนสถานเมรุชั่วคราว วัดหนองแวง พระอารามหลวง บริเวณเกาะกลางน้ำ หลังพุทธมณฑลอีสาน ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น
ซึ่งบรรยากาศมีประชาชนและศิษยานุศิษย์จำนวนมาก ทยอยเดินทางเข้ามาวางดอกไม้จันทน์ ในจุดที่ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นกำหนดไว้รอบตัวนกหัสดีลิงค์อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งร่วมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก