ล่าระทึก รถต้องสงสัยไม่จอด บอกจะเข้าค่าย ตำรวจยิงสกัด

602

มีคลิปที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ ในโลกออนไลน์ เหตุการณ์ขณะตำรวจหนุ่ม นายหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามรถต้องสงสัย ที่ขับมาบนถนน โดยพยายามบอก ให้ชิดซ้ายจอด แต่ไม่ยอมจอด แถมคุยกันว่า ให้เข้าค่ายกระทั่งต้องใช้วิธียิงสกัด

คลิปนี้ถ่ายโดยคนที่อยู่ในรถ จากคลิปจะเห็นตำรวจที่ขี่รถจักรยานยนต์ พยายามตะโกนบอกให้รถคันดังกล่าวจอดข้างทาง เพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับรถและคนในรถไม่มีทีท่าว่าจะยอมจอดรถแต่โดยดี ทำให้ตำรวจตะโกนบอกว่า ถ้าไม่จอดจะยิงสกัดนะครับ ก่อนคนในรถบอกว่ายิงเลย และไม่มีทีท่าจะยอมจอด แถมคนในรถยังบอกด้วยว่า “ขับไปบ้านเราเลย  เข้าค่ายเลย อย่าไปสนใจ” หลังจากตำรวจ ได้ขี่รถติดตามมา ระยะหนึ่งจึงได้ตัดสินใจยิงสกัด

ตำรวจ ยิงสกัดหลายนัด เพื่อหวังให้รถคันดังกล่าวจอด แต่รถคันนี้ก็ยังขับต่อไป อีกระยะหนึ่ง โดยคนในรถยังบอกให้คนขับ ขับต่อไป และระบุว่าเป็นแค่กระสุนลูกซ้อม สุดท้ายแล้วรถคันดังกล่าวก็ยอมจอดข้างทาง

เมื่อคลิปนี้เผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ในหลายแง่มุม ทั้งตำรวจทำเกินกว่าเหตุไปหรือไม่ ที่ใช้ปืนยิงสกัด แต่อีกมุมก็มองว่า หากรถคันนี้จอด ข้างทางและยอมให้ตำรวจตรวจค้นตั้งแต่แรก โดยไม่ขับไปเรื่อยๆ เหตุการณ์ก็คงไม่บานปลายไปเช่นนี้ซึ่งมีรายงานแจ้งว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์