ถังก๊าซเอ็นจีวีแท็กซี่ระเบิดขณะเติมก๊าซ บาดเจ็บ 3 คาดถังหมดอายุ

702

เกิดเหตุระทึก เมื่อถังก๊าซเอ็นจีวีระเบิดฉีกรถแท็กซี่ ที่กำลังเติมก๊าซเหลือแต่ซาก คนขับถูกแรงกระแทกบาดเจ็บสาหัส เด็กปั๊มบาดเจ็บอีก 2 คน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย 2 โมง วันที่ 14 ม.ค. ภายในปั๊มก๊าซเอ็นจีวีภายในซอยวัดศรีวารีน้อย ตำบลศีรษะจระเข้ใหญ่ อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ขณะรถแท็กซี่สีเหลืองกำลังเติมก๊าซอยู่ โดยถังก๊าซระเบิดจนถูกฉีกออกเป็นเศษเหล็กและตัวรถแท็กซี่ถูกแรงกระแทกและฉีกออกจนกลายเป็นซากรถ

แรงระเบิดยังทำให้หัวจ่ายก๊าซได้รับความเสียหายฝา หัวจ่ายเปิด เพดานปั๊มได้รับความเสียหาย เหตุการณ์นี้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เป็นคนขับรถแท็กซี่สีเหลือง ชื่อนายวิชัย บัวดอก ยังไม่ทราบอายุ ถูกแรงอัดจนเสื้อผ้าขาด รุ่งริ่ง เลือดอาบไปทั้งร่าง และเด็กปั๊มอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงอัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบางนา 2

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นคากว่าน่าจะเกิดจากถังก๊าซหมดอายุ  แต่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดอีกครั้ง

ล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ผู้เชี่ยวชาญจากกรมพลังงาน และวิศวกรบริษัท ปตท.ร่วมกันเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยบอกว่า ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า เกิดจากสาเหตุอะไร ต้องให้เวลาผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานที่เกี่ยวเข้าตรวจสอบ อย่างละเอียดก่อน ซึ่งได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บอกด้วยว่า เหตุแบบนี้ เคยเกิดมาแล้ว 4-5 ครั้ง ในพื้นที่อื่น โดยตนเองอยากให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้น และเคราะห์ดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต