กองบิน1 นครราชสีมา พร้อมจัดโชว์ฝูงบิน F16 เอาใจน้องๆ ในวันเด็กแห่งชาติ

1486

กองบิน1 จังหวัดนครราชสีมา พร้อมจัดโชว์ฝูงบิน F16 รวม 8 รอบ และโชว์การต่อสู้ทางอากาศสุดยิ่งใหญ่ เอาใจน้อง ๆ ในวันเด็กแห่งชาติ คาดปีนี้น่าจะมีคนเข้าชมนับแสน

นาวาอากาศเอก จักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย ผู้บังคับการกองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ปีนี้ทางกองบิน1 ได้เตรียมความพร้อม ที่จะจัดกิจกรรมวันเด็กขึ้น เพื่อสร้างความสุขให้กับน้อง ๆ โดยปีนี้จะจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพราะนอกจากจะมีการโชว์ บินผาดแผลงสุดตื่นเต้น ของเครื่องบิน F16 หลายลำ การบินแปรขบวน การพ่นสีกลางอากาศ และการจู่โจมทางอากาศ รวมการแสดงการบิน 8 รอบแล้ว

ยังจะนำเฮลิคอปเตอร์รุ่น EC-725 ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ค้นหารุ่นล่าสุด มาจัดแสดงโชว์ศักยภาพให้เด็ก ๆ ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดด้วย ในงานจะมีการเล่นเกม แจกรางวัล และเปิดโอกาสให้น้องๆ และครอบครัว ได้เข้าไปถ่ายรูปกับเครื่องบิน F16 เฮลิคอปเตอร์ค้นหารุ่นล่าสุด และถ่ายรูปกับพี่ ๆ นักบินอย่างเป็นกันเอง โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นที่บริเวณลานบินของกองบิน 1 ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 16.00 น. โดยคาดว่าจะมีเด็ก ๆ และประชาชนเข้ามาชมไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน

ส่วนที่ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา จังหวัดอุบลราชธานี ได้เตรียมสถานที่ พร้อมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ โดยผู้ปกครองสามารถพาลูกหลาน ไปหาความรู้ที่ศูนย์ฯได้ และอีก 2 จุดได้ออกชุดเคลื่อนที่ไปร่วมจัดวันเด็กนอกสถานที่ร่วมกับเทศบาลนครอุบลราชธานี ที่บริเวณทุ่งศรีเมือง โดยได้นำกิจกรรมวิทยาศาสตร์พื้นฐานง่าย ๆ เช่น การผลิต ไก่กะต๊าก, จักจั่นเสียงใส และ จัดกิจกรรมดูดาว ผ่านกล้องโทรทัศน์ในคืนวันที่ 11 มกราคม 62 และกิจกรรม วันที่ 12 มกราคม มีการจัดเป็นฐานความรู้ เช่น ฐานฝึกสมองประลองปัญญา ,ฐานเทคโนโลยีอวกาศ, ฐานสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ ฐานสามมิติทะลุจอ

ลงใต้ไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยที่ เทศบาลนคร สุราษฎร์ธานี ได้เตรียมสถานที่และบูธ จัดกิจกรรมกว่า 35 บูธ  โดยมีหน่วยงานภายในและภายนอกเข้าร่วม จัดกิจกรรมมอบความสนุกและความรู้ให้กับเด็ก ๆ พร้อม มีของขวัญมากมายรวมทั้งรางวัลใหญ่ต่าง ๆ กว่า 10,000 ชิ้น เพื่อแจกจ่ายให้แก่เด็กๆที่มาร่วมงาน

ปิดท้ายที่จังหวัดยะลา เตรียมจัดกิจกรรมวันเด็กพิเศษ “รักนี้ให้หนู สู่เด็กพิเศษยะลา” ครั้งที่ 13 ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา โดยเปิดโอกาสให้เยาวชน ที่มีความบกพร่อง ทางร่างกาย และสติปัญญา ในพื้นที่ได้เดินทางร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับเด็กด้อยโอกาส และเด็กพิการทุกประเภท โดยจัดให้มี กิจกรรม “เพาะต้นกล้า ค้นหาฮีโร่พาราลิมปิก”  กิจกรรม “เพาะต้นกล้า ค้นหาอาชีพ สานฝันเด็กพิเศษ”  กิจกรรม  “เพิ่มพลังสมองด้วยสองมือแม่” และอื่น ๆ อีกมากมาย