เผยนาทีนักเรียนสลับที่กันบนรถสองแถว ก่อนพลัดตกรถบาดเจ็บ

997

ครอบครัวเด็กนักเรียนชายโพสต์คลิปเป็นอุทาหรณ์ หลังลูกชายลุกขึ้นสลับที่นั่งกับเพื่อนบนรถสองแถวขณะรถวิ่งออกจากโรงเรียน แล้วเกิดเสียหลักพลัดตกรถจนได้รับบาดเจ็บ

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะรถสองแถวรับส่งนักเรียนจำนวน 2 คัน  กำลังเคลื่อนตัวออกจากประตูโรงเรียน ก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนใหญ่ โดยรถคันแรกเลี้ยวซ้ายไปตามปกติ แต่คันที่ 2 จู่ๆ ได้มีเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งลุกขึ้นแล้วเดินออกมาที่ท้ายรถเพื่อจะสลับที่นั่งกับเพื่อนบนรถ เป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถสองแถวคันดังกล่าวเร่งความเร็วพอดี ทำให้เด็กนักเรียนคนดังกล่าวเสียหลัก พลัดตกจากรถร่างหล่นลงมากระแทกกับพื้นถนนอย่างแรง แต่คนขับรถสองแถวไม่ทราบและขับรถต่อไปทันที ทำให้เด็กนักเรียนชายคนที่พลัดตกจากรถต้องรีบเดินกะเผลกกลับเข้ามาในโรงเรียน เพื่อไปให้ครูช่วยทำแผลให้

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ ( 8 ม.ค.) ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวโพสต์คลิปลงในโซเชียลเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับเด็กๆ ที่ชอบลุกขึ้นยืนบนรถสองแถว ขณะรถกำลังเคลื่อนตัวอยู่และอาจพลาด ตกลงมาเหมือนในคลิป

เบื้องต้นพบว่าเด็กนักเรียนชายคนดังกล่าวมีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง เสื้อผ้าชุดนักเรียนฉีกขาด ทางโรงเรียนรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด และติดตามคนขับรถสองแถวคันเกิดเหตุมาตักเตือน ให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับรถ พร้อมกำชับเด็กนักเรียนห้ามลุกขึ้นยืนเดินเล่นขณะที่รถกำลังเคลื่อนตัวอยู่เด็ดขาด เพราะหากเหตุการณ์ในครั้งนี้มีรถคันอื่นวิ่งตามหลังรถสองแถวคันดังกล่าวมาอาจจะทำให้เกิดความสูญเสียมากกว่านี้ก็เป็นได้