ชื่นชม แม่ค้าเก็บกระเป๋า นทท.มีเงินยูโรและสมุดบัญชียอดเงินล้านบาทส่งคืน

706

ชื่นชมแม่ค้าอาหารตามสั่งเก็บกระเป๋านักท่องเที่ยวอิตาลีวางลืมไว้ ภายในมีเงิน 500 ยูโร และสมุดบัญชีเงินฝากมียอดเงินกว่า 1 ล้านบาท แจ้งตำรวจคืนเจ้าของ

นางศิริพร หมอกพิชัย หรือป้าพร อายุ 71 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งริมทางรถไฟ นพื้นที่ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร เดินสะพายกระเป๋าสีดำของนาย ALESSIO  TREVISAN  อายุ 67 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี ที่วางลืมไว้ที่ร้านมาส่งมอบให้ตำรวจภูธรเมืองชุมพรเมื่อช่วงค่ำวานนี้ เพื่อตามหาเจ้าของมารับคืน

จากการตรวจสอบในกระเป๋าพบหนังสือเดินทาง 1 เล่ม พร้อมสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารในไทย ซึ่งมียอดเงินกว่า 1 ล้านบาท และเงินสดอีก 500 ยูโร หรือประมาณ 20,000 บาท โดยตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมติดต่อไปยังเจ้าของกระเป๋าในทันที หลังจากป้าพรได้ให้ลูกสาวไปตามหานักท่องเที่ยวต่างชาติคนดังกล่าวที่สถานีรถไฟ   แต่ไม่เจอตัว

และภายหลังตำรวจได้ติดต่อไปยังนักท่องเที่ยวชาวอิตาลีเจ้าของกระเป๋าคนดังกล่าวให้มารับคืน ปรากฏว่าอีก 1 ชั่วโมงต่อมา นาย ALESSIO เดินหน้าตาตื่นเข้ามาที่โรงพักด้วยความตื่นเต้นดีใจที่ได้กระเป๋าคืน พร้อมทั้งชื่นชมในความดีของป้าพรแม่ค้าขายอาหารตามสั่งรายนี้ที่เป็นพลเมืองดี โดยได้มอบเงินจำนวน 1,000 บาท เป็นสินน้ำใจตอบแทน