แจ้ง 5 ข้อหา วัยรุ่นดวลปืนตำรวจ ขณะเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาท

969

ความคืบหน้ากลุ่มวัยรุ่นอ่างทองทะเลาะวิวาทกันก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้า ตำรวจจึงเข้าไปห้ามจนเกิดการชุลมุน แล้ววัยรุ่นคนดังกล่าวก็ขี่รถจักรยานยนต์หนีไปแต่รถล้มจึงชักปืนยิงใส่ตำรวจ เกิดการดวลปืนกันขึ้นจนตัวเองถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดญาติเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจที่ยิง ด้านตำรวจแจ้ง 5 ข้อหาหนักกับคู่กรณีแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 ม.ค.62) ดาบตำรวจณธรรค์ ธัญญกิจ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 แจ้งว่าดวลปืนกับกลุ่มวัยรุ่นมีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือนายณัฐพงศ์ วันดี อายุ 27 ปี ถูกยิงที่ขาซ้าย ก้นขวา แขนขวาและข้อมือขวา นางสาวดารากานต์ พ้นภัย อายุ 26 ปี แฟนสาวมีแผลถลอกตามตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ในที่เกิดเหตุพบปืนพกสั้นตกอยู่ 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ล้มอยู่ 1 คัน รถเก๋งสีบรอนซ์มีรอยกระสุนปืนที่กระจกหลังและรอบรถรวม 5 แห่ง เหตุเกิดขณะตำรวจเข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาวิวาท

ล่าสุดนายสายัญ วันดี พ่อนายณัฐพงศ์และญาติเดินทางไปที่ สภ.วิเศษชัยชาญ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจตั้ง 2 นาย ข้อหาทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า โดยมองว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุเพราะหากจะระงับเหตุน่าจะทำตั้งแต่ตอนทะเลาะวิวาทกันไม่ใช่ตามไปยิงและในตอนแรกตำรวจก็ไม่ได้แสดงตัว ทำให้อาจเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลุ่มคู่อริตามมาทำร้าย

วัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การกับตำรวจว่าขณะเกิดเหตุนัดคู่กรณีมาเคลียร์ปัญหาที่ขัดแย้งกันทางเฟซบุ๊ก โดยไม่รู้ว่ามีตำรวจอยู่ในกลุ่มด้วย ต่อมาเมื่อมีเรื่องทะเลาะกันก็รีบแยกย้ายหนี ตอนนั้นเห็นรถนายณัฐพงศ์ล้มด้วยความตกใจจึงรีบขี่รถหนีไป กระทั่งได้ยินเสียงดวลปืนดังสนั่นแต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายณัฐพงษ์ 5 ข้อหาคือมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่และพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่