แจ้งข้อหามือยิงหนุ่มบาดเจ็บสาหัส หลังเขม่นกันในสถานบันเทิง

757

หลังจากที่ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นรวบตัวผู้ชายสองคนที่ก่อเหตุใช้ท่อนเหล็กกระหน่ำตีและใช้ปืนยิงเข้าท้ายทอยวัยรุ่นชายวัย 22 ปี จนบาดเจ็บสาหัสบริเวณบ้านศรีฐาน เขตเทศบาลนครขอนแก่นได้แล้ว ล่าสุดเจ้าตัวอ้างว่าต้องการสั่งสอนผู้บาดเจ็บ หลังเขม่นกันในสถานบันเทิง 

  

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งมีชายวัย 22 ปี ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสบริเวณบ้านศรีฐาน เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยพบพบปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาด 1 นัดตกในที่เกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศเร่งปฐมพยาบาล นายอภิชาติ มูลพะลึก อายุ 22 ปี ผู้บาดเจ็บก่อนส่งโรงพยาบาล โดยถูกคนร้ายใช้ปืนยิงเข้าท้ายทอยบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 23.00 น. วานนี้ (6 ม.ค.)

ตำรวจลงพื้นที่สอบปากคำเพิ่มเติมชายวัย  22 ปีเพื่อนผู้บาดเจ็บ ที่อยู่กับนายอภิชาติก่อนเกิดเหตุเขาให้การว่า    ช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุเขากับเพื่อนอีก 4 คน รวมทั้งนายอภิชาตินั่งดื่มเหล้าด้วยกัน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ต่อมานายอภิชาติขอตัวออกมาก่อน จนมาทราบว่าถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บสาหัสยืนยันขณะนั่งดื่มเหล้าด้วยกัน   กลุ่มเขาไม่ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา (7 ม.ค.) ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้แล้วทั้ง 2 คนคือ นายสรากุล สำนักโนน วัย 37 ปี และนายฤทธิชัย จันทรประภาพกุล วัย 28 ปี ทั้งสองคนยอมรับว่ารุมทำร้ายร่างกายนายอภิชาติจริง โดยอ้างว่านายฤทธิชัย ใช้ท่อนเหล็กตีจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่นายสรากุลจะใช้ปืนกล็อกขนาด 9 มม. ยิงเข้าท้ายทอย 1 นัด จนนายอภิชาติบาดเจ็บสาหัส จากนั้นหลบหนีไป

ผู้ต้องหาทั้งสองอ้างปมก่อเหตุมาจากการเขม่นกันในสถานบันเทิง โดยก่อนเกิดเหตุนายอภิชาตินั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ต่อมาได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับอีกกลุ่มในร้านก่อนถูกจับแยกและแยกย้ายกันไป ต่อมานายอภิชาต ตามมาหาเรื่องอีกขี่รถจักรยานยนต์มาที่หน้าร้านสถานบันเทิงเดิมและเขวี้ยงขวดใส่ร้านทำให้ผู้ต้องหาทั้งสองโมโห จึงขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบและก่อเหตุดังกล่าวเพื่อสั่งสอน โดยทั้งคู่ปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า

ด้านตำรวจเรียกสอบเพิ่ม เพื่อนของนายอภิชาติที่อยู่ในเหตุการณ์ หลังจากผู้ต้องหาอ้างว่านายอภิชาติเป็นฝ่ายทะเลาะวิวาทก่อน โดยเตรียมสอบปากคำนายอภิชาติหลังอาการดีขึ้น หากพบกระทำผิดจริงจะมีการแจ้งข้อหาต่อไป

บ่ายวันนี้ตำรวจคุมตัวนายสรากุล สำนักโนน และนายฤทธิชัย จันทรประภาพกุล ฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่นแล้ว    พร้อมแจ้ง 4 ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร

 สิกิตตรี เกิดมงคล

 รายงาน