คนร้ายขี่ จยย.ตระเวนงัดตู้เติมน้ำมัน อ้างหาเงินเลี้ยงลูกชาย 2 คน

827

คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนงัดตู้เติมน้ำมันแบบหยอดเหรียญ ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี รวม 5 ครั้ง อ้างหาเงินเลี้ยงลูกชาย 2 คน หลังแยกทางกับภรรยา

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งนั่งอยู่ริมถนน ก่อนจะลุกขึ้นเดินเข้าไปในพงหญ้าข้างทางแล้วไปหยุดที่ตู้เติมน้ำมันแบบหยอดเหรียญ สักพักก็เดินออกมาในมือคล้ายถือวัตถุบางอย่างมาด้วย

โดยเขาค่อยๆ เดินลัดไปตามริมถนนหน้าอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลบ้านตาด อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เหตุเกิดช่วงเกือบตี 2 วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561

จากการสืบสวนยังทราบว่าคนร้ายรายนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุงัดตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐ และตู้เติมน้ำมันของเอกชนตามหมู่บ้านอย่างต่อเนื่องรวมทั้งหมด 5 ครั้ง โดยเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ระหว่างที่คนร้ายกำลังจะงัดตู้เติมน้ำมันที่บ้านนาทองคำ ถนนมิตรภาพ สายอุดรธานี – ขอนแก่น ตำบลหนองไผ่ มีตำรวจผ่านมาเห็นคนร้ายจึงทิ้งกระเป๋าใส่อุปกรณ์งัดแงะแล้ววิ่งหนีไป ต่อมาตำรวจพบรถจักรยานยนต์ที่คาดว่าจะเป็นของคนร้ายจอดอยู่ จึงยึดไว้ตรวจสอบ พบเป็นรถที่ถูกขโมยมา

ตำรวจได้สืบสวนกระทั่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุคือนายวทัญญู ตีกา อายุ 29 ปี จึงได้ออกหมายจับในข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร ล่าสุดสามารถจับตัวได้พร้อมอุปกรณ์งัดแงะ เขาสารภาพว่าขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุจริง อ้างว่าตกงานมาแล้ว 3 เดือน ไม่มีเงินเลี้ยงดูลูกชายวัย 7 ขวบ และ 5 ขวบ หลังจากที่แยกทางกับภรรยาเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้กำลังคบหาดูใจกับแฟนสาวคนใหม่ ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทุกจุดที่ก่อเหตุ

ผู้ต้องหาอ้างว่าได้ร่วมกับเพื่อนชาวลาว ชื่อนายตั้ม อายุประมาณ 35 ปี ก่อเหตุ แต่จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดไม่พบผู้ร่วมก่อเหตุ ตำรวจจึงคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย