เจ้าของรีสอร์ตหลั่งน้ำตา พายุปาบึกถล่มคลื่นกัดเซาะแผ่นดินหมดความงาม

1204

เจ้าของหลั่งน้ำตาพายุปาบึกถล่ม คลื่นกัดเซาะแผ่นดินหายไปนับ 10 เมตร  รีสอร์ตสร้างมาตั้งแต่รุ่นพ่อหมดแล้วความสวยงาม

ที่กู้เกียรติรีสอร์ต ตำบลนาพญา อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร เป็นรีสอร์ตขนาดใหญ่ตั้งอยู่ชายทะเลหาดคอเขา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง นายกู้เกียรติ ดำรง อายุ 48 ปี เจ้าของรีสอร์ตเล่าว่า ตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์หลังเที่ยงคืนช่วงพายุปาบึกพัดเข้าหาฝั่ง ทำให้มีลมกระโชกแรงและคลื่นขนาดใหญ่พัดขึ้นถล่มหน้าหาดคอเขาตลอดแนวชายทะเล เป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมง

ปรากฏว่าคลื่นที่ถาโถมซัดชายฝั่งได้กัดเซาะที่ดินในระยะ 10 เมตร จากชายฝั่งเดิมหายไปจากแผ่นดิน กลายเป็นตลิ่งลึกสูง 1 เมตร ทำให้ความสวยงามของชายหาดหายหมดไปในพริบตา กลายเป็นชายทะเลที่ไม่น่าท่องเที่ยวอีกแล้ว

ทั้งที่เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ได้ไปกู้เงินมาเพื่อลงทุนปรับปรุง ให้มีความสวยงามพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว แต่ไม่ทันจะมี นักท่องเที่ยวเข้ามาพักก็เกิดเหตุพายุปาบึกพัดถล่ม เกิดความเสียหายทำให้กลายเป็นหนี้สินทันทีจนแทบหมดเนื้อหมดตัว

 

ส่วนที่จังหวัดนครศรีธรรมราช สวนส้มโอทับทิมสยามในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง ผลไม้ที่ไปสร้างชื่อเสียงโด่งดังไปในแถบเอเชียและยุโรปหลายประเทศ สวนส้มโอชนิดนี้หลายแปลงเสียหายอย่างหนัก เช่นสวนของนายบุญยัง สวัสดิ์สุข อายุ 40 ปี เกษตรกรในตำบลคลองน้อยพบว่า ผลอ่อนของส้มโอร่วงหล่นกระจัดกระจายไปทั้งสวน ต้นส้มโอจำนวนมากถูกถอนรากถอนโคนจากแรงลม คิดเป็นมูลค่าความเสียหายราว 5 ล้านบาท