มอบตัวแล้ว อส.ปืนโหดควงปืนอาก้าบุกยิง ผจก.ห้าง ดับต่อหน้าลูกสาว

870

อาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ที่ก่อเหตุใช้ปืนอาก้า ยิงผู้จัดการห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นแม่ม่ายวัย 33 ปี เสียชีวิตต่อหน้าลูกสาววัย 9 ขวบ เนื่องจากไม่พอใจที่ฝ่ายหญิงพยายามตีตัวออกห่าง เมื่อรู้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวแล้ว เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหา และยื่นขอประกันตัวออกไป

ความคืบหน้าคดีนายอภิเชษฐ์ แก้วนวล อายุ 31 ปี อาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ใช้ปืนอาก้ายิงนางสาวจิรพรรณ แก้วชนิด อายุ 33 ปี แม่ม่ายลูกสอง ซึ่งเป็นผู้จัดการห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่คบหาเป็นแฟนกัน จนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาลูกสาววัย 9 ขวบ คาบ้านพักของฝ่ายหญิง ในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลคลองเปียะ อำเภอจะนะ

ส่วนสาเหตุนั้น น้องชายผู้เสียชีวิต บอกว่าทั้งคู่คบหากันมาได้ 4 ปี แต่พี่สาวมารู้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวอยู่แล้ว จึงพยายามตีตัวออกห่าง แต่ฝ่ายชายไม่ยอม ก่อนหน้านี้เคยเข้ามาข่มขู่ ใช้ของแข็งทุบทำลายบ้าน และรถยนต์มาแล้ว แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะถึงขั้นเอาชีวิต

ขณะที่พยานในที่เกิดเหตุให้ข้อมูลว่า นายอภิเชษฐ์ขู่จะฆ่าตัวตายตาม ก่อนนำปืนที่ใช้ก่อเหตุหลบหนีไปด้วย ซึ่งตำรวจได้ประสานให้ญาติเกลี้ยกล่อมเข้ามอบตัว

กระทั่งช่วงเที่ยงวันที่ 3 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ ได้พานายอภิเชษฐ์ มามอบตัวกับตำรวจภูธรควนมีด พร้อมปืนอาก้า และแม็กกาซีนที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา แต่นายอภิเชษฐ์ยังคงให้การปฎิเสธ พร้อมกับใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูลค่า 5 แสนบาท ยื่นขอประกันตัว

โดยตำรวจอนุญาตให้ประกันตัวออกไป เนื่องจากผู้ต้องหายอมเข้ามามอบตัวแต่โดยดี และหลังจากนี้ก็จะเข้าสู่กระบวนทางกฎหมายต่อไป