อิ่มไม่อั้น 30 บาท ราดหน้ายอดผักบุฟเฟ่ต์ จ.อ่างทอง

730

ช่วงนี้หลายคนอาจบ่นว่าข้าวของและอาหารต่างๆ ราคาแพงขึ้น แต่มีร้านราดหน้ายอดผักร้านหนึ่งที่จังหวัดอ่างทอง ขายแบบบุฟเฟ่ต์ราคาอิ่มละ 30 บาท ตักได้ไม่อั้น

น้ำราดหน้ายอดผักหน้าตาน่ารับประทาน กำลังถูกปรุงโดยฝีมือนางปราณี เกตุผาสุก อายุ 52 ปี แม่ค้าในตลาดแต้ไนท์มาร์เก็ต ถนนอ่างทอง-สิงห์บุรี อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

โดยเธอขายราดหน้ามาแล้วกว่า 20 ปี แต่ที่พิเศษคือ เมื่อ 7 เดือนที่ผ่านมา เพิ่งจะปรับวิธีการขายมาเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ให้ลูกค้าตักได้ไม่อั้นในราคาอิ่มละ 30 บาท

พี่ปราณีบอกว่า ได้น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ขออยู่อย่างพอเพียงกับชีวิตที่เพียงพอ ตัดสินใจปรับรูปแบบการขายราดหน้า จากเดิมขายเป็นจานมาเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มท้องในราคาย่อมเยา

มีให้เลือก 3 เส้น ทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ และหมี่กรอบ โดยจะผัดเส้นใหม่ทุกครั้งที่หมด และจะทำน้ำราดหน้าสดใหม่เช่นกัน เพื่อให้ลูกค้าตักเติมได้ไม่อั้น ถ้าหมดแล้วก็จะทำใหม่เป็นรอบๆ จนกว่าวัตถุดิบจะหมด

ลูกค้าบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ราดหน้าร้านนี้รับประทานแล้วไม่ผิดหวัง เส้นนิ่ม หมูนุ่ม กินได้โดยไม่ต้องปรุง ใครที่จะซื้อกลับบ้าน พี่ปราณีจะตักใส่ถุงให้ราคา 30 บาทเหมือนกัน ร้านนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 21.00 น. ที่ตลาดแต้ไนท์มาร์เก็ต จังหวัดอ่างทอง